2 loại visa giúp du học sinh Việt Nam có thể đi du học ở Hàn Quốc

visa-d2-du-hoc-o-han-quoc

Du học ở Hàn Quốc là một mơ ước của nhiều du học sinh,chỉ cần đặt chân đến đây một lần, hẳn bạn sẽ nhớ mãi một đất nước Hàn Quốc tươi đẹp với biết bao điều kỳ thú về cảnh quan thiên nhiên, cuộc sống, con người và cả nền văn hóa vô cùng đặc sắc.

Bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc nhưng không biết về những loại visa nào dành cho du học? Edu Korea sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về các loại visa du học ở Hàn Quốc nhé.

Du học Hàn Quốc là 1 điểm đến lý tưởng

Visa đi du học Hàn Quốc có 2 loại gồm visa D2 và visa D4:

1.Giới thiệu về visa du học ở Hàn Quốc Visa D2 và Visa D4

 • Visa D2 là loại visa cấp cho các cho chương trình đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

  Visa D2 – Visa du học ở Hàn Quốc

 • Visa D4  là visa dành cho các chương trình đào tạo nghề
  Đây là visa dành cho các sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tiếng hàn, các khóa học trung cấp, học nghề, hay cao đẳng tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

  Visa D4 – Visa du học tại Hàn Quốc

 • Thời gian lưu hành của cả 2 loại visa D2 và D4: Từ 6 tháng đến 1 năm. Đặc điểm của loại visa này là mỗi khi gần tới thời gian hết hạn, người xin thị thực có thể làm các thủ tục gia hạn visa tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường mà bạn sẽ học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần quay lại Việt Nam để gia hạn visa.

2. Quyền lợi của sinh viên du học ở Hàn Quốc khi có visa D2 và D4

Khi sở hữu visa D2 và D4, du học sinh có những quyền lợi như sau:

 • Là một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.
 • Được phép làm thêm 20h/ tuần (trung bình 3,5 giờ/ ngày) và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ.
 • Khi du học ở Hàn Quốc theo diện visa D2, sinh viên cũng được hưởng quyền lợi là bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian bạn học tập tại Hàn Quốc. Thật là một chính sách tuyệt vời để giúp người thân trong gia đình có cơ hội tới thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp phải không nào các bạn?

Nếu bạn vẫn thắc mắc về visa du học ở Hàn Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí.

>> Xem ngay bài viết: 6 bí quyết giúp du học sinh tại Hàn Quốc có được học bổng

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!