4 lý do trả lời cho câu hỏi: Nên đi du học ở Hàn Quốc không?

4-ly-do-khien-ban-nen-di-du-hoc-o-han-quoc1

Bạn muốn đi du học nhưng đắn đo và phân vân không biết chọn du học ở nước nào? Hiện tại bây giờ thì có rất nhiều quốc gia trên thế giới mở của cho các du học sinh quốc tế có thể sang du học và vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Du học ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Singapore… thì nên chọn nước nào? Có nên du học ở Hàn Quốc không?

Hôm nay Edu Korea sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi qua bài viết này nhé! Sau đây là 4 lý do mà bạn có thể lựa chọn Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng để đi du học

1. Du học ở Hàn Quốc có điều gì tốt?

Khi học tập hay du học ở Hàn Quốc thì sẽ đỡ tốn kém hơn so với các nước Phương Tây và bạn có thể có được nhiều cơ hội xin được các suất học bổng có giá trị. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc cũng đã triển khai chương trình hỗ trợ sinh viên nước ngoài kèm theo mục tiêu phát triển các mối quan hệ gần gũi và hợp tác với các cộng đồng quốc tế.

4-ly-do-khien-ban-muon-di-du-hoc-o-han-quoc

4 lý do khiến bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc (ảnh 1)

2. Du học ở Hàn quốc với chi phí sinh hoạt và học tập thấp

  • Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc thấp hơn so với các nước Mỹ, Canada hay Anh Quốc…
  • Ngoài ra còn có nhiều hình thức học bổng dành riêng sinh viên quốc tế. Với điều kiện thuận lợi như vậy sẽ giúp cho các bạn sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn Quốc mà không hề gặp những khó khăn nào về chính sách tài chính.
  • Bên đó, Chính phủ Hàn Quốc còn lên kế hoạch hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho các sinh viên quốc tế và giảm nhẹ các quy định về làm thêm ngoài giờ và có cơ hội về nghề nghiệp sau khi học xong.

    4-ly-do-khien-ban-nen-di-du-hoc-o-han-quoc1

    4 lý do khiến bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc (ảnh 2)

  • Hơn thế nữa, Hàn Quốc cũng gần với các nước Châu Á nên sinh viên du học tới Hàn Quốc sẽ có được những điều kiện thuận lợi kèo theo chi phí thấp. Đặc biệt, các sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc cũng sẽ dễ dàng hoà nhập với văn hoá Hàn Quốc do Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về văn hóa.
  • Để nắm rõ chi phí sinh hoạt và học tập tại khu vực mà bạn dự định du học thì nên tham khảo thêm thông tin tại các Edu Korea để nhận được sự tư vấn của chúng tôi.

3. Du học ở Hàn Quốc để tiếp cận môi trường giáo dục chất lượng cao

Hiện nay Hàn Quốc đang có khoảng 400 trường đại học với cơ sở vật chất và trang thiết bị chất lượng cao. Các phòng thí nghiệm, ký túc xá và phòng tập thể dục thể thao là một trong những yếu tố khiến cho sinh viên du học Hàn Quốc chất lượng hoàn toàn hài lòng với môi trường học tập và sinh hoạt tại đây.

4-ly-do-khien-ban-nen-di-du-hoc-o-han-quoc2jpg

4 lý do khiến bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc (ảnh 3)

Các giáo viên có trình độ từ tiến sỹ trở lên với kinh nghiệm dày dặn và nghiên cứu lâu năm, họ đã từng học tập và nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau nên rất quen thuộc và hiểu biết về phong cách, thói quen học tập và nghiên cứu của nhiều nước trên thế giới, do vậy các giáo viên có thể định hướng cho sinh viên theo cách nhìn khả quan và tạo ra một tầm nhìn đạt được thành công trong tương lai gần.

4 lý do khiến bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc

4 lý do khiến bạn muốn đi du học ở Hàn Quốc (ảnh 4)

Hàn Quốc là một môi trường học tập tuyệt vời với những bạn có ước mơ du học Hàn Quốc thạc sĩ, tiến sĩ với các ngành như nghiên cứu sinh, kỹ thuật máy, công nghệ thông tin, âm nhạc,…

>> Có thể bạn quan tâm: 8 trường đại học Hàn Quốc cấp học bổng khi đi du học tại Hàn Quốc

4. Du học ở Hàn Quốc nơi phát triển tài năng của sinh viên

Đây là một trong số những mối quan tâm quan trọng tại Hàn Quốc đó là nền giáo dục và mục tiêu chính của giáo dục Hàn Quốc là đào tạo nhân tài. Theo số liệu thống kê thì 100% học sinh Hàn Quốc đều học hết Trung học phổ thông.

Điều đó cũng chứng tỏ được sự đầu tư và coi trọng giáo dục của Hàn Quốc. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên học đại học và cao đẳng cũng cao nhất trên thế giới.

Sự đầu tư đúng đắn vào giáo dục đã cho thấy kết quả về trình độ trí tuệ cao và nhiều thành tựu trong học thuật của sinh viên Hàn Quốc và được thế giới công nhận. Tại Hàn Quốc, mọi người luôn luôn coi trọng và tin tưởng vào sinh viên, điều mà các sinh viên quốc tế dễ dàng cảm thấy khi học tập tại Hàn Quốc.

Đến đây ta có thể thấy cuộc sống xa nhà chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo hành trang du học ở Hàn Quốc để không bị bỡ ngỡ trước khi đi du học. Chúc các bạn thành công với ước mơ du học của mình.

Nếu bạn cần hỗ trợ và tìm hiểu về du học ở Hàn Quốc hãy liên hệ với Edu Korea để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những bài viết mới:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!