5 lý do khiến bạn không thể từ chối du học nghề ở Hàn Quốc

du-hoc-nghe-o-han-quoc

Du học nghề ở Hàn Quốc ngày càng thu hút được nhiều du học sinh từ các quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Thị trường Hàn Quốc luôn được đánh giá cao bởi chế độ phúc lợi cũng như mức lương cao hơn hẳn so với các thị trường khác. Vì vậy, để tiếp cận với thị trường Hàn Quốc, du học nghề là một hướng mở. 5 lí do dưới đây sẽ giải đáp cho “cơn sốt” du học nghề ở Hàn Quốc.

Du học nghề ở Hàn Quốc

Du học nghề ở Hàn Quốc

Chi phí thấp

Mức học phí khi du học nghề ở Hàn Quốc luôn thấp hơn so với du học hệ đại học. Thậm chí, bạn sẽ chỉ đóng học phí trong 2 năm khi du học nghề thay vì đóng học phí 4 năm như khi du học hệ đại học.

Thời gian học ngắn

Với những bạn mà đam mê sách vở bị hạn chế, du học nghề ở Hàn Quốc là rất hợp lý. Bởi, thời gian học lý thuyết rất ít chủ yếu và thực hành. Đây cũng là mong muốn của rất nhiều bạn muốn học ít, làm nhiều.

Được làm thêm nhiều trong suốt quá trình học

Việc đi du học hệ đại học bạn phải mất 6 tháng mới có thể ra ngoài làm việc, trong khi đó du học nghề ở Hàn Quốc chỉ mất 3 tháng là có thể đi làm. Đặc biệt thời gian làm thêm rất nhiều. Khi du học nghề bạn sẽ chỉ học 2-3 buổi /tuần, thời gian còn lại là làm việc. Du học hệ đại học bạn chỉ có thể làm việc 20 tiếng/tuần.

Vừa có nghề vừa được làm việc tại Hàn Quốc

Việc đi du học nghề giúp bạn có được một chuyên ngành mà bạn yêu thích. Nghĩa là bạn có được một nghề nghiệp thực sự để làm nền tảng cho cuộc sống sau này. Không những thế, bạn còn dễ dàng có được việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Thậm chí, có thể bạn sẽ được sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc nếu bạn nhiệt tình trong công việc và kĩ thuật tay nghề ngày càng cao.

Chuyển đổi visa dễ dàng để có thể làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

Thực tế hiện nay, có rất nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu lao động Hàn Quốc bỏ trốn ra ngoài vì visa hết hiệu lực. Tức là bạn sẽ phải sống cuộc sống trốn chạy, vì bất cứ khi nào bạn cũng có thể bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Nhưng đối với du học nghề ở Hàn Quốc hoàn toàn khác. Sau khi tốt nghiệp trường nghề tại Hàn Quốc, bạn sẽ được chuyển  sang visa D10 làm việc tại Hàn Quốc trong 2 năm. Nếu như trong 2 năm đó, tay nghề của bạn được đánh giá tốt thì bạn có thể chuyển sang visa E7 để sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.Đây có lẽ cũng là mơ ước của nhiều người lao động khi sang Hàn Quốc làm việc.

Theo kết quả thống kê của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, tính đến năm 2016 có khoảng 15.000 lao động Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Vì vậy, có thể nói, du học nghề là một con đường mới để bạn có thể đến gần hơn với đất nước Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE: 0972753099 hoặc tổng đài: 1900 2115.

Đăng kí tham gia chương trình ngay hôm nay để được hưởng ƯU ĐÃI: http://edukorea.vn/lien-he

>> Các bài viết liên quan:

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!