6 bí quyết giúp du học sinh tại Hàn Quốc có được học bổng

Hàn Quốc được biết đến không chỉ là đất nước của những bộ phim hay, những chuyện tình lãng mạn hay những diễn viên xinh đẹp mà còn là đất nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại hàng đầu Châu Á. Hàng năm, chính phủ đầu tư một khoản tiền đáng kể cho tất cả các bậc học

Ngày nay, Hàn Quốc đang trở thành một trong những điểm dừng chân của sinh viên Việt Nam. Và học bổng du học chắc không còn là những từ mới lạ đối với các du học sinh tại Hàn Quốc hiện nay. Đi học tập tại nước ngoài có lẽ là mơ ước của hàng nghìn sinh viên Việt Nam, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện mơ ước ấy. Chính vì lẽ đó, mà nhiều bạn phấn đấu giành học bổng để có thể giảm bớt các gánh nặng về kinh tế.

Edu Korea sẽ chia sẻ 6 bí quyết giúp các bạn du học sinh tại Hàn Quốc có cơ hội nhận được học bổng nhé

1. Điểm GPA

Điểm GPA (viết tắt của từ Grade Point Average) hay còn được gọi là điêm trung bình toàn khóa. Đối với những du học sinh tại Hàn Quốc mong muốn xin học bổng đại học thì điểm trung bình toàn khóa là trên 8.0 đây là một trong những yếu tố khá quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng du học.

là một trong những yếu tố khá quan trọng để quyết định bạn có đủ điều kiện để nhận học bổng du học.

2. Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng được coi là 1 phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng. Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là một ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn hồ sơ đểu có sự tương đồng giống nhau.

du học Hàn Quốc cần phải có chứng chủ TOPIK từ cấp 3 trở lên

Đa số các chương trình học bổng đòi hỏi ứng viên phải có IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Còn đối với tiếng Hàn cần phải có chứng chủ TOPIK từ cấp 3 trở lên ( Du học Hàn Quốc chấp nhận 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh là ngôn ngữ chính)

3. Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng

Các bạn du học sinh tại Hàn Quốc phải có 1 bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật.
Các sự kiện trong bản CV cần ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn làm nổi bật lên những vị trí quan trọng bạn đã từng nắm giữ và phải có thời gian hoạt động rõ ràng.

4. Đăng kí tham gia các hoạt động ngoại khóa

Đam mê – khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học thường xem xét khi nhìn vào các thành tích hoạt động ngoại khóa của du học sinh tại Hàn Quốc. Vì vậy, bạn nên chọn các lĩnh vực mình thực sự yêu thích và đầu tư thời gian, công sức vào lĩnh vực đó thay vì tham gia tràn lan nhưng không hiệu quả.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa là 1 cách để nhận được học bổng

5. Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Người giới thiệu nên là người có gắn bó với bạn trong suốt quá trình học tập hay nghiên cứu như vậy sẽ có tính thuyết phục vào hơn. Vì điều quan trọng là nôi dung thư giới thiệu chứ không hẳn là những người có chức vụ càng cao càng tốt.

6. Trở thành thợ săn chính hiệu

Khi bạn đã xác định đi du học tại đâu thì cần khoanh vùng những trang Website uy tín, độ tin cậy cáo để dành thời gian tìm hiểu và phân tích. Tuy nhiên, cần thận trọng vì hiện nay có rất nhiều thông tin lừa đảo một cách tinh vi.Vì vậy cần phải tỉnh táo để tránh tiền mà không thấy học bổng đâu.

Trên đây là 6 bí quyết mà Edu Korea chia sẻ với các bạn giúp các bạn có thể kiếm được học bổng du học Hàn Quốc. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất về các chương trình du học Hàn Quốc bạn hãy đăng kí nhanh tại đây

>> Xem ngay Những công việc làm thêm tại Hàn Quốc “thu hút” du học sinh Việt

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!