9 kinh nghiệm du học Hàn Quốc rất có ích cho du học sinh Việt Nam

thi dai hoc o han quoc

Ngày nay có một lượng du học sinh Việt Nam đông đảo với khoảng 3.000 người đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Với một sức hút mạnh mẽ, đất nước này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn lại chưa tìm hiểu đầy đủ những công việc sẽ phải làm trong thời gian tới để có thể mang lại kết quả tốt nhất trong học tập. Để có thể có kinh nghiệm du học Hàn Quốc và đạt kết quả cao trong các kỳ học, chúng ta sẽ cùng tham khảo bài viết này nhé:

 1. Đi học chuyên cần

Tại các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần. Ngày nay thay vì các hoạt động điểm danh có nhiều trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lí sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận diện sinh viên.

Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của cá nhân trong thời gian qua.

Vì vậy kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho các bạn là phải đi học đúng giờ và đầy đủ nhé.

Các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần

2. Cần nỗ lực hết mình để đạt được những kết quả tốt nhất

Cần nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được kết quả tốt nhất

Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống.

Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc để giúp du học sinh có kết quả tốt là hãy ôn tập các giáo trình sau mỗi bài học.

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường

Các du học sinh cần cập nhật thông tin từ website của trường

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường bởi ngoài các thông tin cơ bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc… Nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa: lễ hội, hội trợ giảm giá, hoạt động ngoài trời, tình nguyện mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên.

4. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc

Tham giá các khóa học ngoại khóa cũng rất bổ ích

Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc cần chủ động đăng kí tham gia kết bạn thông qua các hoạt độn ngoại khóa hay những câu lạc bộ vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa được gặp gỡ, giao lưu với bạn mới như vậy cuộc sống sẽ thú vị hơn.

5. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trìnn đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp đỡ).

Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm.

Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

6. Phải có nhóm mới phát triển khả năng được

học hỏi mọi người là cách để giúp bạn hoàn thiện cuộc sống hơn

Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.

7.Kinh nghiệm du học Hàn Quốc và “3 không”

Nên hạn chế mua sắm để tiết kiệm chi phí

  • Không sa đà vào shopping
  • Không buông thả thời gian khi ở một mình
  • Không quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

8. Kinh nghiệm du học Hàn Quốc và “3 Nên”

hãy niềm nở khi giao tiếp vơi mọi người

  • Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ
  • Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh
  • Liên lạc và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

9. Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Hãy mở lòng mình với tất cả mọi người

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng, tự tìm cách giải quyết, các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ.

Nhưng bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm 5 ngành nghề nên chọn khi đi du học Hàn Quốc  nhé

Blog Attachment
Chat ngay với chúng tôi!