Bí quyết chọn trường khi du học Hàn Quốc ngành y

Ngành y ở Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, yêu cầu đầu vào khá cao. Vì ngành nghề này rất được coi trọng và không cần phải lo về đầu ra. Vậy du học Hàn Quốc ngành y học trường nào tốt nhất? Edu Korea sẽ chia sẻ cho một số thông tin cần thiết khi du học Hàn Quốc ngành y nhé!

Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành y khoa?

Nếu như bạn hay xem phim Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ bắt gặp rất nhiều bộ phim có nội dung liên quan đến bác sĩ và y khoa. Điều này chứng tỏ một điều rằng ngành y khoa ở Hàn Quốc cực kì phát triển. Chất lượng dịch vụ và khoa học công nghệ tại Hàn Quốc luôn được chính phủ Hàn Quốc chú trọng đầu tư. Đây chính là điều kiện để ngành y tại Hàn Quốc có những bước tiến phát triển vượt bậc.

Du học Hàn Quốc ngành y là ước mơ của rất nhiều du học sinh

Du học Hàn Quốc ngành y là ước mơ của rất nhiều du học sinh

Nếu bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y, bạn sẽ được tiếp cận với thành tựu y khoa mới nhất trên thế giới, cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Du học sinh tại các trường đại học ở Hàn Quốc có điều kiện tiếp cận với khoa học công nghệ mới và được thực hành, nghiên cứu để nâng cao kiến thức cũng như kĩ năng trong ngành y. Đội ngũ giảng viên tại các trường y Hàn Quốc đều là các bác sỹ đầu ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước.

Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, để thi đậu ngành y tại một trường đại học là khá khó khăn. Nhưng khi bạn đã trải qua được những khó khăn đó sẽ là một tương lai rộng mở. Kèm theo sự phát triển về chất lượng giáo dục, giảng dạy, ở Hàn Quốc sau khi sinh viên tốt nghiệp sở hữu tấm bằng loại ưu thì chắc chắn sẽ được săn đón tại cơ sở y tế hàng đầu thế giới.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Đối với chương trình y khoa bậc đại học

Thời gian học tập trong vòng 6 năm và học sinh cần nộp hồ sơ nhập học gồm các giấy tờ:

 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông
 • Sau đó các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.
 • Sinh viên quốc tế có thể phải trải qua kỳ thi đầu vào.

Đối với chương trình y khoa bậc sau đại học

 • Chương trình y khoa bậc sau đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 4 năm.
 • Sinh viên cần có kết quả học tập tốt tại bậc đại học (điểm GPA cao); bên cạnh đó các bạn sẽ phải nộp thêm điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường.
 • Các bạn cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho sinh viên quốc tế cũng như những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu của nhà trường.
 • Đặc biệt các bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Hàn cần thiết để theo học trong suốt khóa học. Các chương trình giảng dạy y khoa tại Hàn Quốc tuy có sử dụng tài liệu tiếng Anh nhưng lại sử dụng tiếng Hàn trong các giờ giảng cũng như trong các bài kiểm tra chính vì vậy khả năng tiếng Hàn cũng là yêu cầu bắt buộc khi các bạn du học Hàn Quốc ngành y.

Một số trường đào tạo ngành y tốt nhất tại Hàn Quốc

Đại học Seoul - Một trong những trường đào tạo hàng đầu về y khoa

Đại học Seoul – Một trong những trường đào tạo hàng đầu về y khoa

Hiện nay, tại Hàn Quốc có hơn 40 trường đại học đào tạo các chuyên ngành liên quan đến y học. Một số trường tiêu biểu phải kể đến:

 • Đại học quốc gia Seoul
 • Đại học Chung Ang
 • Đại học Ajou
 • Đại học Quốc gia Chonbuk
 • Đại học Soonchunhyang

Chi phí du học (áp dụng với hầu hết ngành Y tại các trường)

Đối với bậc Đại học: khoảng $4.000 – $5.000/ kỳ

Đối với bậc cao học:  khoảng $8.500 – $10.800 USD/ kỳ

>> Xem thêm:

Học nghề điện tại Hàn Quốc có nên không?

Tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

Tại sao nên làm việc tại Hàn Quốc trong ngành xây dựng?

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!