Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học ở Hàn Quốc

du-hoc-o-han-quoc-cho-o-khi-du-hoc

Hàn Quốc đang trở thành một trong những đất nước được lựa chọn làm điểm đến du học.Du học ở Hàn Quốc là điểm đến trong xu hướng du học của giới trẻ hiện nay. Không chỉ hấp dẫn bởi nét đẹp văn hóa lâu đời, nền văn hóa ẩm thực phong phú, âm nhạc cuốn hút mà còn vì chất lượng giáo dục vô cùng tiên tiến, hiện đại.

Các bạn du học sinh tương lai hãy chuẩn bị cho mình một hành trang du học kỹ càng để cất cánh đến với đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thực hiện ước mơ của mình bạn nhé. Sau đây là những thứ cần chuẩn bị trước khi đi du học Hàn Quốc mà Edu Kore sẽ thông tin đến cho các bạn:

1. Giấy phép cư trú du học ở Hàn Quốc

Khi đến đăng ký nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc, các bạn sinh viên quốc tế đến du học Hàn Quốc năm 2017 sẽ được dành riêng 1 buổi để được hướng dẫn một cách cụ thể và cho sinh viên đăng ký giấy phép cư trú cũng như thẻ tín dụng ngân hàng để tiện cho mọi hoạt động về sau.

Nhưng cũng sẽ có vài trường hợp bạn phải ra các cơ quan nhà nước để làm thủ tục đăng ký, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì khi đến đó bạn sẽ được các cán bộ ở đây hướng dẫn cách đăng ký thật chi tiết, và họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

du-hoc-o-han-quoc-giay-phep-nhap-cu

Du học ở Hàn Quốc – Giấy phép nhập cư

Ai cũng bắt buộc phải làm và sẽ cần thiết trong nhiều việc khác nhau. Thời gian để bạn nhận lại giấy phép và thẻ tín dụng là khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng.

2. Chỗ ở khi đi du học ở Hàn Quốc

Nếu đăng ký sớm thì các bạn sẽ được ưu tiên trở thành thành viên trong khu kí túc xá của trường, được làm quen với nhiều bạn sinh viên các nước khác, hòa nhập trong môi trường tập thể trẻ. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc ký túc xá bạn sẽ không được phép nấu ăn trong khu kí túc và điều hiển nhiên là bạn sẽ phải đến ăn ở khu căn teen của trường hoặc các quán ăn bên ngoài thường xuyên.

du-hoc-o-han-quoc-cho-o-khi-du-hoc

Du học ở Hàn Quốc – Chỗ ở khi du học

Còn nếu ra ở ngoài thì các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhưng phải chi trả một số tiền kha khá ở mức tương đương 6 triệu đồng/tháng nếu ở phòng đôi. Còn thuê nhà giá rẻ thì lại xa trường, không thuận lợi cho việc đi lại cũng như sinh hoạt hàng tháng.

Vì thế, tùy theo nguyện vọng về nơi ở, bạn hãy chú ý đăng ký sớm nếu muốn ở kí túc xá, hoặc chọn địa điểm ở trọ thích hợp với mình nhất.

3. Mua thẻ bảo hiểm khi du học ở Hàn Quốc

Hầu như tất cả các trường sẽ không ép các bạn phải mua bảo hiểm, nhưng theo trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín thì bạn nên mua bảo hiểm vì nếu lỡ có bệnh thì sẽ đỡ được phần nào tiền viện phí do tiền chữa trị bên Hàn rất đắt.

4. Đi lại khi du học ở Hàn Quốc

Đa số các bạn sinh viên du học Hàn Quốc hay thậm chí là sinh viên Hàn Quốc cũng đi lại chủ yếu bằng xe bus vì đi bằng những phương tiện khác giá sẽ rất đắt. Tuy nhiên, ở một số trường hợp đặc biệt bạn cũng cần phải di chuyển bằng những phương tiện khác tiện lợi hơn.

du-hoc-o-han-quoc-giao-thong-o-han-quoc

Du học ở Hàn Quốc – Giao thông ở Hàn Quốc

Do đó, hãy tìm hiểu thông tin về du học Hàn Quốc phương tiện đi lại để khi cần có thể sử dụng những phương tiện này mà không gặp phải khó khăn.
Mua sắm: quần áo, giày dép ở đây thường khá đắt nên bạn có thể mua dự trữ sẵn tại nước trước khi du học. Ngoài ra hoạt động mua sắm online cũng khá ổn và rẻ tuy nhiên lại gặp đôi chút khó khăn trong việc iên kết với tài khoản của ngân hàng.

5. Chi phí sinh hoạt khi du học ở Hàn Quốc

Tính ra, sinh sống ở đây đắt hơn gấp 3 khi sinh sống tại Việt Nam, nội tiền thuê nhà thôi cũng đã chiếm một khoản khá lớn ngoài ra còn chưa kể các chi phí khác trong chi tiêu, sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, đi du học lúc nào bạn cũng phải đối mặt với vấn đề chi phí sinh hoạt tại đất nước mình đến.

Nếu so sánh với những quốc gia khác trong khu vực như Singapore hay Nhật Bản thì chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn rất nhiều. Với chi phí như thế, những bạn muốn du học Hàn Quốc tự túc là hoàn toàn có khả năng thực hiện.

6. Làm thẻ ngân hàng khi du học ở Hàn Quốc

Thông thường mỗi trường tại Hàn Quốc sẽ liên kết từ 1 – 3 ngân hàng và luôn hỗ trợ sinh viên mới làm thẻ ngân hàng. Vì vậy trước khi du học bạn nên chuyển đổi một ít tiền Việt sang tiền won để gửi tiền vào tài khoản cá nhân hơn nữa quá trình này lại không mất phí. Thẻ này cũng rất tiện lợi vì ở Hàn hầu như chỗ nào cũng sử dụng hình thức quẹt thẻ ngân hàng để có thể thanh toán được.

du-hoc-o-han-quoc-the-ngan-hang

Du học ở Hàn Quốc – Thẻ ngân hàng

Để có thể tìm được một công việc làm thêm thì bạn cần phải có khả năng nói tiếng Hàn tương đối ổn, thông thường thì nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho các bạn trải nghiệm các công việc mà vẫn sẽ không ảnh hưởng đến chuyện học tập và mức lương làm thêm khoảng 4.500 – 5.000 won/giờ.

Việc chọn trường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bạn du học ở Hàn Quốc ngành gì, điều kiện tài chính ra sao, bạn muốn sinh sống ở đâu tại Hàn Quốc,… Và mặc dù trình độ giảng dạy là không ngang nhau giữa các trường đại học, tuy nhiên về chất lượng giáo dục thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì bạn biết đấy, Hàn Quốc luôn có kết quả thành tích học tập của học sinh thuộc hàng top của thế giới.

Sau khi xem xong bài viết này nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về hành trang chuẩn bị trước khi đi du học ở Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Edu Korea để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!