Có nên ở kí túc xá khi học tập tại Hàn Quốc hay không?

Hiện nay, có rất nhiều du học sinh khi học tập tại Hàn Quốc đều lựa chọn ở kí túc xá trong trường. Vì hầu hết các trường Hàn Quốc đều có đủ phòng kí túc xá cho cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Liệu rằng ở kí túc xá có phải là lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh? Ở kí túc xá có thuận lợi và khó khăn như thế nào? Hãy cùng Edu Korea phân tích để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Có nên ở kí túc xá khi học tập tại Hàn Quốc?

Có nên ở kí túc xá khi học tập tại Hàn Quốc?

Ở kí túc xá có những thuận lợi gì?

Việc ở kí túc xá sẽ có rất nhiều lợi ích dành cho bạn. Edu Korea xin chỉ ra một số lợi ích như sau:

  • An toàn: Kí túc xá tại các trường đại học ở Hàn Quốc hầu hết đều có hệ thống an ninh chặt chẽ. Vì vậy, phụ huynh khi cho con sang học tập tại Hàn Quốc đều lựa chọn kí túc xá để đảm bảo sự an toàn.
  • Rẻ: Đây là một ưu điểm mà bạn khó có thể bỏ qua khi ở kí túc xá. Việc ở kí túc xá trường sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền so với việc bạn thuê nhà ở bên ngoài. Nếu như bạn bỏ ra 3 triệu để thuê phòng kí túc xá thì bạn sẽ phải mất 5 triệu nếu thuê phòng ở bên ngoài.
  • Đi lại thuận lợi: Khi mới sang Hàn Quốc, chắc chắn bạn vẫn chưa quen đường và cách thức đi lại tại đây. Vì thế, ở kí túc xá cũng là một cách để thuận tiện cho việc đi lại và học hành. Hơn nữa, khi ở kí túc xá bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian và tiền đi lại nữa đó nhé!
  • Tiện nghi, sạch sẽ: Kí túc xá tại các trường đại học Hàn Quốc hầu hết đều được trang bị: bàn ghế, điều hòa, máy sưởi, máy giặt,… Thêm nữa còn có cả sân chơi thể thao, phòng tập gym cho các bạn sinh viên rèn luyện sức khỏe.
  • Giao lưu với nhiều bạn bè: Đây là cơ hội để bạn có thể giao lưu, làm quen với các bạn ở nhiều nước trên thế giới để học hỏi và mở rộng kiến thức. Điều này còn giúp bạn có được một tâm tư thoải mái và cởi mở hơn với mọi người.

Những khó khăn khi ở kí túc xá

Bên cạnh những điểm thuận lợi cũng có không ít những khó khăn khi bạn ở kí túc xá

  • Dùng chung đồ: Khi ở kí túc xá việc phải dùng chung đồ sinh hoạt như: nhà vệ sinh, bếp ăn là không thể tránh khỏi, vì vậy, hãy xây dựng những quy định rõ ràng để tránh được mâu thuẫn nhé!
  • Ở chung phòng: Thường khi ở kí túc xá sẽ có từ 2-4 người ở chung một phòng, vì vậy đôi khi nếu bạn cần một khoảng không gian riêng tư là rất khó. Hơn nữa, có thể xảy ra mâu thuẫn nho nhỏ cũng là không thể tránh khỏi.
  • Giờ giấc nghiêm ngặt: Khi ở kí túc xá bạn phải tuân theo những quy định về giờ giấc: giờ mở cửa, giờ đóng cửa,.Nếu bạn có đi làm thêm thì đây cũng là một bất lợi đó nhé!

Tóm lại, nếu đặt ra câu hỏi: ” Có nên ở kí túc xá khi học tập tại Hàn Quốc hay không?” thì câu trả lời là “có”. Khi bạn xa gia đình và bắt đầu thích nghi với một môi trường sống mới, việc lựa chọn ở kí túc xá vừa giúp bạn đảm bảo được an toàn, tiết kiệm chi phí và giao lưu, kết bạn được với nhiều người hơn. Hãy cân nhắc thật kĩ để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

>> Tìm hiểu thêm:

 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!