Điều kiện để được cấp visa E7 Hàn Quốc

visa-e7-du-hoc-han

Bạn luôn mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc? Visa E7 là “cầu nối” để bạn có thể làm việc lâu dài tại đây. Sau đây, Edu Korea cung cấp thông tin về Visa E7 để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại visa này nhé.

Visa E7 là gì?

Visa E7 là loại visa dành cho các đối tượng lao động có ngành nghề, chuyên môn cao. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn thì Visa E7 sẽ được cấp cho các đối tượng là kỹ sư, có bằng cấp về kỹ thuật phù hợp để làm việc tại Hàn Quốc.

Visa E7- Làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

Visa E7- Làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

Hiện nay các bạn du học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc, sau khi tốt nghiệp đều có xu hướng chuyển đổi Visa từ D2 sang Visa E7 để có thể làm việc lâu dài và định cư tại xứ sở kim chi. Thực tế Bộ lao động Hàn Quốc cũng rất khuyến khích du học sinh quốc tế đổi sang visa E7 bởi quốc gia này thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động kỹ thuật cao phục vụ phát triển các ngành kinh tế công nghiệp.

Điều kiện để được cấp visa E7

Muốn được cấp hoặc chuyển đổi được sang visa E7, du học sinh phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Độ tuổi: Phải dưới 35 tuổi
  • Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân ( Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc)
  • Phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 3 năm. Lưu ý: Trong trường hợp là thợ Hàn thì phải có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm.
  • Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của ĐSQ và được chuyển qua cho chủ sử dụng lo visa.
  • Nếu làm cho doanh nghiệp làm trong ngành công nghiêp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần có bằng cấp 3 + 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn. Được chủ xác nhận làm việc tốt và chủ doanh nghiệp muốn kí tiếp hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, nếu các bạn đang là du học sinh tại Hàn Quốc và sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng chuyển đổi visa từ D2 sang E7 thì thủ tục lại đơn giản hơn nhiều. Hi vọng với những thông tin trên các bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất, thực tế nhất về visa E7 cũng như chương trình chuyển đổi visa du học sang visa lao động kỹ thuật tại Hàn Quốc.

>> Xem thêm:

Một số lưu ý về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc cho du học sinh

Những thông tin cần biết về visa du học Hàn Quốc

Chia sẻ kinh nghiệm thủ tục làm visa du học ở Hàn Quốc

2 loại visa giúp du học sinh Việt Nam có thể đi du học ở Hàn Quốc

 

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!