Điều kiện độ tuổi du học Hàn Quốc dành cho du học sinh

Theo những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được, Luật pháp Hàn Quốc không quy định giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc, tuy nhiên với mỗi trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc họ sẽ có những quy định riêng. Vậy độ tuổi nào đi du học Hàn Quốc là phù hợp nhất? Cùng Edu Korea tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Độ tuổi du học Hàn Quốc với những trường visa thẳng

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là bao nhiêu?

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là bao nhiêu?

Từ năm 2016, chính phủ Hàn Quốc ra các danh sách các trường ưu tiên có tỉ lệ sinh viên nước ngoài bỏ trốn dưới 1%, sẽ được miễn, giảm thủ tục hồ sơ. Cũng bởi những đặc quyền này, các trường visa thẳng thường có yêu cầu khắt khe hơn so với những trường khác. Điều kiện bắt buộc để ứng tuyển vào tất cả các trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc là bạn phải tốt nghiệp THPT, tức là phải từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra, với các trường visa thẳng, bạn cần phải đáp ứng thêm một số yêu cầu khác như: tốt nghiệp THPT không quá 3 năm ( thậm chí có những trường yêu cầu tốt nghiệp không quá 2 năm). Tức là, họ chỉ nhận những sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 21 tuổi. Thêm nữa, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, ít nhất điểm học bạ 3 năm cấp 3 trên 6,0, có một số trường chỉ nhận sinh viên từ 6,5; 7,0 trở lên.

Độ tuổi du học Hàn Quốc với những trường không ưu tiên

Từ 18 - 24 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để có thể đạt visa du học Hàn Quốc

Từ 18 – 24 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để có thể đạt visa du học Hàn Quốc

Đương nhiên, với những trường không nằm trong danh sách ưu tiên thì yêu cầu tuyển sinh cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Thông thường họ sẽ không có yêu cầu về khoảng thời gian trống, bạn có thể tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng hay đại học đều có thể đi được. Thậm chí, với một số trường có đẳng nghề, nếu bạn có bằng cao đẳng trở lên, họ có thể lấy tới 30 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Hàn Quốc là từ 18 – 24 tuổi.

Tóm lại, độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là từ 18 – 24 tuổi bởi những lí do như sau:

Thứ nhất, đây là giai đoạn bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất vì vừa mới tốt nghiệp xong nên vẫn có nhiệt huyết trong quá trình học tập

Thứ hai, nếu bạn đang trong độ tuổi này thì sẽ dễ đạt visa trên Đại sứ quán hơn

> Xem thêm:

Góc thông tin cần thiết về trường Đại học Cheju Halla

Thời gian đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Công việc làm thêm tại nông trại dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!