Du học Hàn Quốc: Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả nhất

Khi đặt chân tới Hàn Quốc có rất nhiều du học sinh lựa chọn cách vừa học vừa làm. Vậy làm thế nào để cân bằng giữa việc học và việc làm thêm? Edu Korea sẽ giới thiệu cho bạn một số kinh nghiệm vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc nhé!

Có nên đi làm thêm?

Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn chi phí du học sẽ đắt đỏ, tốn kém hơn so với học ở nước nhà, hơn nữa chi phí sinh hoạt cũng khá cao nên việc đi làm thêm là thực sự cần thiết, vừa giúp bạn kiếm tiến trang trải sinh hoạt phí, vừa giúp các du học sinh có thêm kinh nghiệm làm việc với người Hàn, tăng khả năng tiếng Hàn, lại có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian làm việc tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc: Bí quyết vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc: Bí quyết vừa học vừa làm

Để tìm được việc làm thêm thì các bạn có thể tham khảo thông tin từ những người đi trước, các thông tin trên mạng, hoặc xem ở bảng thông tin ở trường.

Thời điểm làm thêm thích hợp

Chính phủ Hàn Quốc quy định các du học sinh được làm tối đa 20h/ tuần đi học, còn nếu trong các kì nghỉ thì không giới hạn. Nếu bạn vừa học vừa làm thì sẽ rất vất vả, lại ảnh hưởng nhiều đến việc học hành của bạn, nên thời điểm để bạn đi làm thêm tốt nhất là các kì nghỉ lễ, nghỉ hè vừa làm được nhiều không bị quản lý thời gian lại không ảnh hưởng tới việc học.

Quản lý thời gian khoa học

Vừa học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc sẽ luôn có những khó khăn vất vả. Đi du học bạn phải bắt đầu cuộc sống tự lập, tự mình lên kế hoạch học tập và làm việc hàng ngày, hàng tuần, tự mình chăm sóc bản thân. Quan trọng là việc quản lý thời gian khoa học, biết cách quản lý thời gian bạn sẽ  học tập và làm việc hiệu quả hơn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, hơn nữa việc quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo sức khỏe.

Công việc làm thêm tại Hàn Quốc phù hợp

Tại Hàn Quốc có nhiều công việc làm thêm thú vị để bạn lựa chọn tùy vào mục đích, khả năng, sở thích, thời gian của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy tìm một công việc có liên quan đến ngành bạn đang học, vừa học vừa làm việc sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu sau khi ra trường.

Cân bằng thời gian làm thêm trước khi thi

Trước khi thi khoảng 1 tháng bạn nên tập trung vào việc để có thể làm bài thi đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể xin nghỉ hoặc xin giảm bớt giờ làm việc để tập trung vào việc học hơn. Hãy chuẩn bị một kế hoạch cụ thể để hoàn thành kì thi một cách tốt nhất nhé! Biết đâu bạn có thể dành được học bổng!

>> Tham khảo thêm:

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!