Du học Hàn Quốc – Cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn

Đi du học có nhiều mục đích khác nhau nhưng đa phần đều là để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc.

Thị trường việc làm Hàn Quốc

Cùng với nền kinh tế không ngừng phát triển lớn mạnh, quốc gia này cũng đang là miền đất hứa đối với người lao động trên khắp thế giới với đa dạng ngành nghề về các lĩnh vực như: sản xuất thiết bị di động, hóa học, điện tử, thiết bị bán dẫn, đóng tàu, …Các tập đoàn mà bạn có thể làm việc có thể kể đến: BP, Daewoo, ExxonMobil, GlaxoSmithKline, Hyundai, Korea Aerospace Industries, KPMG, Samsung, Schroders, Smith & Nephew,…

Tập đoàn Samsung

Tập đoàn Samsung là một tập đoàn quốc tế của Hàn Quốc có trụ sở chính tại thủ đô Seoul. Tập đoàn có nhiều công ty con và là tập đoàn thương mại lớn nhất tại Hàn Quốc. Samsung có tầm ảnh hưởng lớn trong phát triển kinh tế, chính trị, truyền thông, văn hóa ở Hàn Quốc, và đóng góp 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc - Cơ hội làm việc tại Tập đoàn Samsung

Du học Hàn Quốc – Cơ hội làm việc tại Tập đoàn Samsung

Samsung đầu tư đa lĩnh vực: điện tử, đóng tàu, xây dựng, bảo hiểm…nhưng chi nhánh quan trọng nhất của Samsung là Samsung Electronics. Đây là công ty điện tử lớn nhất thế giới theo doanh thu, và lớn thứ 4 thế giới theo giá trị thị trường năm 2012.

Nhà máy đầu tiên của Samsung tại Việt Nam đặt tại Yên Phong, Bắc Ninh hiện nay đạt vốn đầu tư 1,5 tỉ USD. Mỗi tháng Samsung Bắc Ninh sản xuất từ 13 – 15 triệu sản phẩm và hơn 90% là xuất khẩu. Các sản phẩm nổi tiếng của Samsung gần đây như Galaxy S2, Galaxy S3, Note2 đều đã được sản xuất tại Samsung Bắc Ninh.

Nhà máy thứ hai của Samsung đặt tại Phổ Yên, Thái Nguyên với quy mô 100ha và vốn đầu tư lên tới 2 tỉ USD. Đây là nơi sản xuất các sản phẩm như máy ảnh, điện thoại di động và máy tính xách tay với công suất 10 – 15 triệu sản phẩm/tháng. Nhà máy này chính thức đi vào hoạt động từ 11/2013 và thu hút 80.000 lao động. …

Tập đoàn LG

LG là một tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên sản xuất thiết bị công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng và sản phẩm dầu khí.  LG có hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực, tại 81 công ty con trên toàn thế giới.

Du học Hàn Quốc - Cơ hội làm việc tại Tập đoàn LG

Du học Hàn Quốc – Cơ hội làm việc tại Tập đoàn LG

Hiện tại, LG Electronics đã đặt 2 nhà máy tại Việt Nam. Nhà máy đặt tại An Dương, Hải Phòng chuyên sản xuất đồ gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ. Nhà máy ở KCN Như Quỳnh, Hưng Yên chuyên sản xuất TV LCD và TV PDP (màn hình plasma-PV).

Bên cạnh đó, dự án thứ 3: nhà máy LG Electronics đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng với số vốn lên tới 1,5 tỷ USD đã chính thức khởi công xây dựng vào tháng 3/2014 và đến 9/2015, nhà máy đầu tiên sẽ đi vào hoạt động. Tổng giám đốc LG Việt Nam cũng hứa hẹn nhiều cơ hội làm việc trong tương lai gần với thị trường lao động tay nghề cao tại Việt Nam.

Ngoài ra, LG Việt Nam có chi nhánh tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang.

Tập đoàn Hyundai

Tập đoàn Hyundai thành lập năm 1947 từng là tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Hyundai Motors nổi tiếng về sản xuất xe ô tô và mô tô. Hầu hết ô tô trên đường phố Hàn Quốc là xe của hãng Hyundai. Hoa Kỳ cũng là thị trường chính của những chiếc xe này. Hiện tại Hyundai Motors là tập đoàn ô tô lớn thứ 4 thế giới sau Toyota (Nhật), General Motors (Mỹ) và Volkswagen (Đức).

Hyundai cũng là công ty mẹ của KIA motors. Năm 1997, KIA bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau, Hyundai đã mua lại KIA để thành lập Tập đoàn Ô tô Huyndai KIA. Bên cạnh đó, KIA cũng chính là nhà sản xuất ô tô lớn thứ nhì ở Hàn Quốc, sau Hyundai, với số lượng xe bán ra đạt 2,7 triệu chiếc mỗi năm.

Hiện tại, những showroom, salon và công ty đại lý của Hyundai cũng như KIA được đặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về xe hơi cũng như thu hút nhiều trình độ lao động từ phổ thông đến kỹ sư.

Thị trường việc làm Hàn Quốc luôn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực. Vì vậy, hãy học tập và rèn luyện thật tốt nhé! Rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn vậy nên đừng lo lắng nhé!

Nhận ngay học bổng 50 TRIỆU ĐỒNG du học Hàn Quốc chỉ trong tháng 7!

>> Tin liên quan:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!