Du học Hàn Quốc theo diện nào có nhiều thời gian làm thêm nhất?

Hiện nay, có rất nhiều con đường để đi du học Hàn Quốc nhưng đa phần các du học sinh đều lựa chọn chương trình dễ đi, có nhiều thời gian làm thêm. Mỗi chương trình du học Hàn Quốc đều có những ưu điểm, hạn chế riêng. Vậy đi theo chương trình nào là phù hợp nhất? Cùng Edu Korea phân tích để tìm ra con đường đi đúng đắn nhất với mình nhé!

Du học Hàn Quốc theo diện nào có nhiều thời gian làm thêm nhất?

Du học Hàn Quốc theo diện nào có nhiều thời gian làm thêm nhất?

Visa D4-1 hay visa D4-6?

Có 2 diện đi du học Hàn Quốc phổ biến nhất hiện nay là du học tiếng Hàn theo visa D4-1 và du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6. Sở dĩ đây là 2 loại visa du học Hàn Quốc phổ biến nhất vì khả năng đạt visa cao, có nhiều quyền lợi dành cho du học sinh.

  • Du học tiếng Hàn theo visa D4-1: Loại visa này có thời hạn 2 năm, trong khoảng thời gian đó sinh viên chủ yếu sang học tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Đây cũng là bước chuyển tiếp quan trọng để chuyển sang học chuyên ngành tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc theo visa D2 ( sau khi đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3). Thời gian hoàn thành chương trình du học Hàn Quốc là từ 4-6 năm.
  • Du học nghề Hàn quốc theo visa D4-6 là sang Hàn Quốc để học một nghề cụ thể như: cơ khí, xây dựng, điện, công nghệ thông tin, làm đẹp, nhà hàng khách sạn,… Để có visa D4-6 yêu cầu ít nhất bạn phải đạt chứng chỉ Topik 1 – level 2. Sau khi sang Hàn, bạn tiếp tục phải học tiếng Hàn để đạt chứng chỉ Topik 2 và chuyển sang học nghề.  Thời gian để hoàn thành chương trình học nghề là khoảng 3 năm.

Thời gian làm thêm như thế nào?

Với visa D4-1, du học sinh được phép làm thêm sau 6 tháng nhập học, số giờ làm thêm tối đa 20h/tuần, không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ. Đặc biệt trong hai kỳ nghỉ đông (tháng 1 và 2), nghỉ hè (tháng 7 và 8) thì các bạn được đi làm thoải mái mà không bị hạn chế thời gian làm thêm.

Còn với visa D4-6, du học sinh được phép đi làm thêm khi có CMT (thẻ lưu trú của du học sinh ở Hàn), trung bình du học sinh vào nhập học được khoảng 1 – 2 tháng là có thẻ này. Đặc biệt với loại visa này, không giới hạn số giờ đi làm thêm, tức là sinh viên có thể làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn. Du học nghề thông thường chỉ học 4 buổi/tuần ( 2 buổi lí thuyết + 2 buổi thực hành), thời gian còn lại sinh viên có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Thời gian nghỉ hè và nghỉ đông của chương trình du học nghề lên tới khoảng 5 tháng.

Cả 2 chương trình du học tiếng và du học nghề đều được phép làm thêm. Tuy nhiên, du học nghề lợi thế hơn, có thời gian đi làm thêm nhiều hơn, vì không bị hạn chế số giờ làm thêm.

Lưu ý

Phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 thì mới xin được visa D4-6 hoặc có thể đi theo diện du học tiếng visa D4-1 trước, sau khi sang Hàn Quốc đạt chứng chỉ Topik 2 chuyển sang học nghề theo diện D4-6.

Thứ hai, sau khi hoàn thành chương trình du học nghề sẽ dễ dàng chuyển đổi sang visa E7 làm việc lâu dài tại Hàn Quốc hơn các loại visa khác nếu có đủ điều kiện: Đã có bằng cao đẳng trở lên ở Việt Nam, hoặc sang trường bên Hàn vừa học nghề vừa đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng (đa số trường ưu tiên, khuyến khích cho các sinh viên của họ đăng ký học hệ cao đẳng từ xa mà không mất thời gian đến trường học, mục đích để đủ điều kiện sau này làm visa E7).

Thứ ba, tổng chi phí đi du học nghề cao hơn du học tiếng khoảng 1000 USD.

>> Tìm hiểu thêm:

 

 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!