Du học ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc có gì khác biệt?

nganh-giao-duc-mam-non-tai-han-quoc-2017

Bên cạnh các ngành học phổ biến như: Công nghệ thông tin, Khách sạn nhà hàng, Làm đẹp,… Ngành Giáo dục mầm non tại Hàn Quốc cũng đang trở thành ngành “hot” và được rất nhiều du học sinh quan tâm.

Ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Tại sao nên chọn ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Trong các quốc gia đầu tư về ngành giáo dục vào Việt Nam thì Hàn Quốc là một trong các đối tác lớn nhất của nước ta. Với mức tổng đầu tư 11,3 tỷ USD năm ngoái có thể nói Hàn Quốc đang “đổ tiền” vào Việt Nam. Vì vậy, đang mở ra những cơ hội việc làm mới ngành giáo dục mầm non cho các sinh viên.

Ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc phát triển tại Việt nam khoảng 5 năm trở lại đây nhưng đã thổi làn gi mới mẻ vào ngành sư phạm mầm non nước nhà. Hiện nay có rất nhiều trường mầm non Hàn Quốc tại Việt Nam như Việt-Hàn, Jora, GoKids , Seoul kindergarten … Hàn Quốc đầu tư vào ngành giáo dục mầm non ở Việt Nam với hai mục đích

  1. Việt Nam là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.
  2. Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng, do đó phát triển giáo dục mầm non là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con em mình trên miền đất khách.\

Sự khác biệt ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc và Việt Nam

Ngành Giáo dục mầm non tại Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori, một phương pháp sư phạm được áp dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Phương pháp Montesstori chính là phương pháp dạy với những đồ dùng học tập đặc biệt, trộn lẫn độ tuổi của các em nhỏ trong mỗi lớp, không phân loại theo độ tuổi như truyền thống. Như vậy trẻ lớn sẽ dạy trẻ nhỏ những điều mà chúng được học, trẻ lớn lại học cách chia sẻ với các em nhỏ hơn. Đó cũng giống như những quy luật của cuộc sống .

Phương pháp ngành giáo dục mầm non của Hàn quốc đã mang tới nhiều hiểu biết hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, tạo nguồn cảm hứng cho giáo viên trong nước nghiên cứu đổi mới cách dạy mầm non, đồng thời cũng giúp không ít những em nhỏ Việt Nam được học tập trong môi trường giáo dục mầm non tiêu chuẩn quốc tế.

Cơ hội việc làm ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung cũng có lợi khi hội nhập những hệ thống giáo dục quốc tế như Hàn Quốc là một điển hình. Điều này khiến cho giáo dục mầm non luôn được tươi mới và cơ hội việc làm ngành sư phạm mầm non cũng rộng mở hơn. Công việc trong trường mầm non Hàn Quốc thường sẽ có mức lương khá cao và môi trường làm việc cực kỳ hiện đại, tiên tiến.

>> Các bài viết liên quan:

Tính ứng dụng cao của nền giáo dục Hàn Quốc

Lí do nên học Công nghệ thông tin khi du học Hàn Quốc

Ngành nghề nào được lựa chọn nhiều nhất khi du học tại Hàn Quốc

4 lý do trả lời cho câu hỏi: Nên đi du học ở Hàn Quốc không?

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!