Du học nghề Hàn Quốc – Những ngành nghề dễ xin việc nhất

Nhu cầu tìm kiếm những ngành nghề dễ xin việc luôn là lựa chọn đầu tiên của du học sinh. Dưới đây là những ngành nghề dễ xin việc nhất khi du học nghề Hàn Quốc.

Ngành điện tử

Hàn Quốc nổi tiếng với những tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới. Hằng năm, các tập đoàn lớn như: Samsung, LG,… sản xuất hàng nghìn đồ điện tử khác nhau với mẫu mã và màu sắc đa dạng phong phú như: tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại,…Vì vậy, họ rất cần những lao động có tay nghề cao về kĩ thuật như:  sản xuất linh kiện, sửa chữa điện tử, lắp ráp, kiểm tra, bảo hành đồ điện tử,…

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử

Du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử

Đặc biệt, hiện nay, tập đoàn Samsung đã có nhà máy lớn ở: Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP Hồ Chí MInh và các văn phòng công ty ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh. Tại các nhà máy này đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kĩ thuật, nhân viên quản lý, công nhân. Cho đến nay, tổ hợp Samsung Việt Nam đã có trên 100.000 lao động người Việt. Họ luôn ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã được đào tạo tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, ngành điện tử luôn được ưu tiên khi du học nghề Hàn Quốc.

Công nghệ thông tin

Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê bởi Bộ Thông tin – Truyền thông, Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%.

Du học nghề Hàn Quốc ngành CNTT

Du học nghề Hàn Quốc ngành CNTT

Mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay đối với Việt Nam vẫn là nguồn nhân lực. Chúng ta cần phải tập trung đào tạo, tuyển dụng nhiều hơn nữa đội ngũ lập trình viên, kỹ sư cầu nối, nhân viên bán hàng… sử dụng thành thạo tiếng Hàn Quốc. Vậy chắc chắn rằng sau khi được đào tạo công nghệ thông tin tại Hàn Quốc thì bạn là ứng viên đầu tiên cho các công ty phần mềm, công ty máy tính Hàn Quốc.
Đặc biệt hiện nay, các công ty Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Hàn Quốc cùng vốn tiếng Hàn Quốc chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Hàn Quốc tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Hàn Quốc tại quê nhà.

Ngành cơ khí

Ngành cơ khí là một trong những ngành công nghiệp công nghệ cao trên thế giới. Đây là một trong những lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển kinh tế. Tại bất kì nhà máy, xí nghiệp nào đều rất cần người thợ cơ khí có tay nghề cao. Hiện nay, các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam có rất nhiều như: LG, Samsung, Hyundai,… Trong các doanh nghiệp này, luôn thiếu hụt lao động có tay nghề cao. Với mức lương hấp dẫn cùng cơ hội tìm được việc làm cao, ngành nghề này luôn thu hút được người lao động.

>> Đọc thêm:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!