So sánh du học nghề Hàn Quốc và học đại học tại Việt Nam

so-sanh-du-hoc-nghe-han-quoc

” Nên đi du học nghề Hàn Quốc hay học đại học ở Việt Nam?” đây cũng là câu hỏi nhiều học sinh luôn thắc mắc. Edu Korea sẽ đưa ra một vài phân tích để giúp các bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

1. Du học nghề Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nhưng vẫn lựa chọn con đường xuất khẩu lao động hay du học. Đơn giản là vì sau khi tốt nghiệp có thể tìm được một công việc tốt. Thị trường du học nghề Hàn Quốc cũng là thị trường thu hút được nhiều sinh viên bởi một số ưu điểm nổi bật như:

  • Vừa có nghề, vừa có việc làm để kiếm thêm thu nhập
  • Dễ chuyển đổi sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc
  • Khả năng được làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc
  • Chi phí thấp + đi nhanh + thời gian học ngắn
  • Rèn luyện khả năng nói tiếng Hàn
  • Yêu cầu thấp
Nên du học nghề Hàn Quốc hay học đại học tại Việt Nam?

Nên du học nghề Hàn Quốc hay học đại học tại Việt Nam?

Nói chung du học nghề Hàn Quốc mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà học đại học tại Việt Nam không có được.

2. Học đại học tại Việt Nam

Hằng năm cứ vào dịp thi cử các sĩ tử lại “đau đầu’ với việc thi đại học. Với những bạn có học lực tốt thì không cần phải lo lắng nhưng với những học lực khá, trung bình việc chọn trường cũng là một vấn đề gian nan.

Vấn đề quan trọng cần nói tới là việc học đại học có thực sự đúng đắn khi mà khỏang 70% sinh viên tốt nghiệp ra trường không làm đúng chuyên ngành. Số còn lại không có việc làm. Chỉ những ai may mắn có năng lực thực sự mới có thể tìm được một công việc tốt. Vậy lý do là ở đâu?

Chương trình đào tạo tại các trường đại học vẫn nặng về lý thuyết, trong khi đó kĩ năng thực hành, áp dụng vào thực tế rất ít. Các cơ quan, doanh nghiệp hiện nay lại rất cần kinh nghiệm làm việc thực tế.

Tóm lại, việc học đại học tại Việt Nam hay du học Hàn Quốc là tùy vào mong muốn và điều kiện của từng người. Nhưng bạn hãy có sự so sánh kĩ lưỡng để có hướng đi đúng nhất cho tương lai của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc xin liên hệ HOTLINE: 0972753099 hoặc tổng đài: 1900 2115 để được giải đáp.

Link đăng kí thông tin tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốchttp://edukorea.vn/lien-he

>> Bài viết liên quan: 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!