Du học sinh tại Hàn Quốc ăn ở như thế nào?

dai-hoc-konkuk-nhan-visa-thang-du-hoc-han-quoc.jpg

Du học Hàn Quốc là một lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh muốn có những trải nghiệm thú vị, mong muốn khao khát mở rộng tầm nhìn.. Một mảnh đất tràn đầy hứa hẹn trên màn ảnh, sách vở và truyền thông.

Bạn có biết những du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đang sống và học tập như thế nào? Cuộc sống có giống với ở Việt Nam chúng ta không? Hãy cùng Edu Korea điểm qua những điều khác biệt trong sinh hoạt hàng ngày của du học sinh Việt tại Hàn Quốc trong bài viết này nhé:

1. Chỗ ở

Hàn Quốc rất coi trọng việc tìm ra và đào tạo những nhân tài. Chính vì vậy, giáo dục tại Hàn Quốc rất được quan tâm, đầu tư: Các trường đại học được ví giống như thiên đường mặt đất với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên.

Ký túc xá của trường đầy đủ mọi tiện nghi, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Tại đây, du học sinh tại Hàn Quốc sẽ được tiết kiệm một nửa khoản chi phí so với bên ngoài. Giá mỗi phòng ở Kí túc xá dao động trong khoảng 100 – 200 USD/ tháng. Phòng ký túc xá được trang bị đầy đủ, sạch sẽ….

1 góc ký túc xá ở Hàn Quốc

2. Sinh hoạt

Mặc dù du học sinh tại Hàn Quốc sinh hoạt với mức giá khá đắt đỏ nhưng đổi lại các bạn sẽ được nhận những chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất.

Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thường tự đi chợ nấu cơm với nhau sẽ rẻ hơn so với đi ăn ở ngoài. Với mỗi bữa cơm tự nấu bạn sẽ tiết kiệm được từ 2 – 5 USD
Để tiết kiệm chi phí sinh hoạt du học sinh thường cùng nhau nấu nướng

Tự nấu chung ăn sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chi phí

Trong một kỳ ở ký túc xá, du học sinh tại Hàn Quốc sẽ phải chi ra 1 khoản 200 – 250 USD cho khoản tiền ăn,ở và còn tùy thuộc vào thời điểm và giá cả sinh hoạt hàng ngày.

3. Luôn luôn đúng giờ

Ở Hàn Quốc thì phương tiện tham gia giao thông chủ yếu là xe bus và tàu điện ngầm rất thuận tiện và an toàn cho việc đi lại, học tập và thi cử

Các trường đại học Hàn Quốc rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần vì vậy việc đi học đúng giờ và đầy đủ là vô cùng quan trọng. Thời gian biểu tại các trường đại học là khác nhau nhưng đều thông thường bắt đầu từ 9h và kết thúc lúc 18h. Một năm du học sinh sẽ có 2 kì nghỉ: đông và hè.

Trong quá trình giảng dạy sinh viên chủ yếu học bằng tiếng Hàn. Vì vậy để có đảm bảo được tiếp thu một các tốt nhất du học sinh nên trang bị cho mình hành trang thật tốt tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc xe bus là phương tiện rất phổ biến

3. Việc làm thêm

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường mua sắm với các trung tâm sầm uất, những điểm du lịch đẹp như tranh. Hàn Quốc có 4 mùa mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng nên du học sinh có thể thoải mái tận hưởng những vẻ đẹp này quanh năm.

Du học sinh tại Hàn Quốc nên đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập

Đối với du học sinh thì những công việc làm thêm là điều thiết yếu. Tuy vào từng công việc khả năng của mỗi người mà du học sinh có thể có những mức thu nhập khác nhau.

Thông thường sinh viên được phép đi làm thêm 20 – 28 giờ/ tuần và mức thu nhập từ 800 – 1200 USD/ tháng. Đây sẽ là khoản thu nhập giúp sinh viên vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa hộ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày…

Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc về cơ bản là như vậy, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về thông tin du học Hàn Quốc hay cuộc sống của Du học sinh tại Hàn Quốc hãy tham khảo ngay:

>> Tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 3, 6, 9 năm 2017 và thông tin về Du học Hàn Quốc

Blog Attachment
Chat ngay với chúng tôi!