Hoàn thành 6 điều này bạn sẽ được visa thẳng để đi du học Hàn Quốc

du hoc han quoc

Phỏng vấn xin Visa là một trong những khâu quyết định tấm vé đi du học Hàn Quốc của nhiều du học sinh tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng du học Hàn Quốc như mong muốn. Sau đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn cần lưu ý khi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

1. Thành tích học tập tốt

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng vào việc đầu tư và phát triển giáo dục. Người Hàn Quốc luôn có tư tưởng “gìn giữ chất xám”, vì vậy một trong những xu hướng hàng đầu trong việc tuyển sinh tại các trường đại học tại Hàn Quốc là lựa chọn những học sinh ưu tú có thành tích học tập tốt.
Bất kể bạn học bậc học nào, thì bậc học trung học phổ thông theo người Hàn Quốc là bậc học đặc biệt quan trọng. Kết quả học tập ở bậc học này sẽ luôn được nhìn nhận và đánh giá cao khi xem xét thành tích học tập cá nhân.
Nếu ứng viên sở hữu học bạ cấp 3, bảng điểm cao đẳng và đại học với thành tích tốt, thì khả năng rất cao là bạn sẽ được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa.

Đi du học Hàn Quốc ảnh 1

2. Đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là lợi thế của bạn. Nếu các bạn đã có sẵn TOPIK, IELTS hoặc TOEFL đủ điều kiện để apply học chuyên ngành thì khả năng 90% bạn sẽ có “visa thẳng”. Còn nếu bằng TOPIK, IELTS, TOEFL của bạn chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, thì ít nhất những bằng cấp này cũng thể hiện bạn đã có những nỗ lực và sự phấn đấu trong một khoảng thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗ lực của bạn.

Sở hữu chứng chỉ Topik là 1 lợi thế

3. Có những phẩm chất tốt

Ở Việt Nam, học sinh thường chỉ chú trọng vào kết quả học tập mà không quan tâm nhiều đến việc tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng ở Hàn Quốc thì khác, học sinh Hàn Quốc luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội ngay từ thời còn đi học.

Hoạt động tình nguyện luôn hướng tới mục đích mang đến nụ cười, chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chính vì thế, khi chúng ta cho đi một nụ cười, chúng ta sẽ nhận lại được gấp nhiều lần những nụ cười, những lời cảm ơn.

Chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tĩnh tâm hơn, mọi căng thẳng học tập và công việc bỗng nhiên tan biến. Nếu bạn là một du học sinh đi du học  Hàn Quốc, bạn có nhiều đóng góp tích cực với xã hội thì bạn sẽ được ưu ái nhiều hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.

Ngoài việc học, bạn nên tham gia vào các hoạt động xã hội

4. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc

Nếu bạn được nhận một học bổng nào đó, điều đó chứng tỏ rằng bạn là một học sinh xuất sắc, có nhiều thành tích về học tập. Khi đó bạn có khả năng rất cao không phải phỏng vấn, thậm chí hồ sơ của bạn còn được ưu ái về thời gian xử lý hồ sơ ngắn hơn bình thường, các giấy tờ thủ tục cũng được đơn giản hơn rất nhiều.

Và sau khi đi du học Hàn Quốc thì mỗi năm có 10 suất học bổng đa văn hóa toàn cầu được cấp cho sinh viên đang là công dân của các quốc gia đang phát triển (trong đó có Việt Nam) theo học các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên tại các trường Đại học. Vì vậy bạn hãy cố giữ vững thành tích học tập của mình nhé

5. Chứng minh tài chính tốt

Đối với các bạn đi du học tự túc, không phải dạng học bổng và không có một hồ sơ về học lực cao thì đây là yếu tố quyết định giúp bạn được “visa thẳng” hay phải phỏng vấn. Đại Sứ Quán rất lo lắng trước thực trạng sinh viên bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn. Vì vậy, ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu, bạn cần phải làm rất rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,…

Bạn cần phải làm rất rõ các khoản thu nhập của gia đình

6. Trình bày một lộ trình học tập rõ ràng

Hãy thật sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân & kế hoạch học tập. Hãy chứng minh được là bạn sang Hàn học để tiếp thu kiến thức, vì có đam mê, và tôn trọng chuyện học của mình. Nếu không, Đại sứ Quán sẽ nhận ra sự thiếu suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn muốn sang để kiếm tiền thay vì học, hoặc bạn chỉ đơn thuần là muốn đi du lịch, không có sự suy nghĩ cẩn trọng và trách nhiệm với con đường tương lại của bản thân mình

>> Bạn hãy tham khảo những thông tin khác về du học Hàn Quốc mà chúng tôi sẽ cập nhật trong những ngày tới nhé!

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!