Những khó khăn gặp phải khi du học nghề Hàn Quốc

Việc học tập và làm việc tại Hàn Quốc luôn có những khó khăn, thử thách đòi hỏi bạn phải cố gắng vượt qua. Du học nghề Hàn Quốc cũng vậy, bên cạnh những lợi ích mà chương trình này mạng lại cũng có không ít những khó khăn mà du học sinh sẽ gặp phải.

Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Những khó khăn khi du học nghề Hàn Quốc

Phải đạt chứng chỉ tiếng Hàn

Theo quy định của chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 1 – level 2 (hoặc chứng chỉ tương đương). Để đạt được mức này, ứng viên sẽ phải học tiếng Hàn từ 3 – 6 tháng. Nếu khả năng học ngoại ngữ của bạn kém thì sẽ trở thành rào cản khá lớn để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc.

Mất nhiều thời gian hơn

Chương trình này không nhanh như đi du học tiếng. Vì điều kiện bắt buộc bạn phải có năng lực tiếng Hàn tương đương Topik1 – level 2 thì mới ra visa D4-6 được. Còn nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Hàn rồi thì làm hồ sơ đi lại rất nhanh. Có nhiều bạn vẫn muốn sang học nghề nhưng lại muốn đi nhanh, vậy có cách nào không? Có bạn nhé, vậy trước tiên bạn cứ đi du học tiếng với visa D4-1, sau đó sang Hàn học tiếng đạt Topik 2 rồi chuyển qua trường cao đẳng học nghề, thì cũng được.

Không có nhiều trường

Với chương trình du học nghề không có nhiều trường đủ điều kiện nhận du học sinh quốc tế: Thực chất chương trình này hiện nay bộ tư pháp Hàn Quốc chỉ cho phép một số ít trường được nhận du học sinh quốc tế (vì đây là chương trình mới được khởi động từ năm 2016). Vì vậy để chọn trường, chọn khu vực để đến học như du học tiếng Hàn là rất khó.

Chi phí cao hơn

Tổng chi phí đi cao hơn: Thực chất chương trình này có tổng tất cả các khoản chi phí để đi được thường cao hơn đi du học tiếng. Bởi chương trình này vẫn còn mới, nên thủ tục, hồ sơ… sẽ mất nhiều chi phí hơn.

Trên đây là một số khó khăn cơ bản khi du học nghề Hàn Quốc bạn thường gặp phải. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ qua hotline: 097 275 3099 để được tư vấn và giải đáp!

>> Đọc thêm:

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!