Tìm hiểu về kì thi Topik trước khi du học tại Hàn Quốc

Những ai đã từng tìm hiểu về du học tại Hàn Quốc thì chắc chắn đều đã biết đến kì thi năng lực tiếng Hàn Topik. Đây là một trong những điều kiện quan trọng quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc hay không.

Topik là gì?

TOPIK là chữ viết tắt của 한국어능력시험(Kỳ thi năng lực tiếng Hàn- 韓國語能力試驗TOPIK; Test of Proficiency in Korean), do Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc đứng ra tổ chức hằng năm, đối tượng là những người nước ngoài hoặc những kiều bào Hàn Quốc sử dụng tiếng Hàn Quốc không như tiếng mẹ đẻ của mình.

Du học tại Hàn Quốc - Kì thi năng lực tiếng Hàn Topik

Du học tại Hàn Quốc – Kì thi năng lực tiếng Hàn Topik

Các cấp độ trong kì thi Topik

Bắt đầu từ cuộc thi lần thứ 35 (Tháng 07/2014), TOPIK được phân thành 2 loại: TOPIK I (cấp 1-2) và TOPIK II (cấp 3-6). Số lượng câu hỏi cũng giảm xuống (bỏ lĩnh vực Từ vựng- Ngữ pháp).
+ TOPIK I  ( Thang điểm 200):  Phần  đọc là 40 câu, phần nghe là 30 câu. Thời gian thi:  100 phút
+ TOPIK II ( Thang điểm 300): Phần đọc là 50 câu, đề thi Nghe là 50 câu. Đề thi Viết chỉ dành riêng cho TOPIK II gồm có 4 câu trong đó câu 1-2 là các câu điền cụm từ hay câu văn thích hợp vào chỗ trống cho phù hợp với mạch của toàn bộ đoạn văn. Câu 3-4 là các bài luận chủ quan, yêu cầu thể hiện tính logic và năng lực ngữ pháp dựa trên các chủ đề liên quan đến cuộc sống nói chung. Thời gian thi: 180 phút.

Thời gian thi Topik

– Ở Hàn Quốc, TOPIK được tổ chức 4 lần trong một năm vào các tháng 1, 4, 7, 10
– Ở Việt nam, TOPIK được tổ chức 2 lần trong một năm vào các tháng 4 và tháng 10
Thời gian thi gần nhất bạn có thể tham khảo trên website www.topik.go.kr . Bạn lưu ý thời gian đăng ký thường kết thúc 1 tháng trước khi thi và chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần nên phải để ý để tránh bị nhỡ.

Điểm bao nhiêu thì đạt bài thi Topik

Để đạt cấp 1,3 hoặc 5 bạn cần đạt điểm trung bình trên 50% và không dưới 40% ở mỗi phần thi. Để đạt cấp 2,4,6 bạn cần điểm trung bình lớn hơn 70% và không dưới 40% ở mỗi phần.

Điểm đạt các cấp độ tại kì thi Topik

Điểm đạt các cấp độ tại kì thi Topik

Địa điểm đăng kí thi Topik

Nếu bạn ở Hàn quốc thì địa điểm thi là các trường đại học. Bạn có thể chọn địa điểm thi trong quá trình đăng ký dự thi online.
– Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi và thi ở 2 địa điểm

Tại Hà nội: Trường Hàn Quốc Hà Nội

Tại HCM: Trường Korean International School

Trên đây là những chia sẻ về kì thi năng lực tiếng Hàn Topik. Hãy tìm hiểu thật kĩ để có thể đạt cấp độ mình mong muốn nhé!

Chúc các bạn học tập tốt!

Để tìm hiểu các chương trình du học tại Hàn Quốc vui lòng liên hệ

Hotline: 0972753099 – 0979459689

Tổng đài: 1900 2115

>> Bài viết liên quan:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!