Chia sẻ kinh nghiệm trước khi du học tại Hàn Quốc

du-hoc-tai-han-quoc-2017

Trước mỗi chuyến đi xa, bạn nên chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết. Làm sao để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa không phải mang vác nặng? Edu Korea xin chia sẻ một số kinh nghiệm trước khi du học tại Hàn Quốc nhé!

Những thứ cần chuẩn bị khi du học tại Hàn Quốc

Những thứ cần chuẩn bị khi du học tại Hàn Quốc

Các nguyên tắc cần ghi nhớ

Để có thể chuẩn bị đồ khi du học Hàn Quốc một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo và thực hiện theo 3 nguyên tắc sau đây:

  • Một là chỉ mang theo những đồ đặc biệt quan trọng với bạn, những đồ chỉ có ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có.
  • Thứ hai chỉ mang theo những đồ mà ở Việt Nam thì giá rẻ trong khi ở Hàn giá lại cao ngất ngưởng.
  • Thứ ba nếu đồ nào mà giá cả ở Việt Nam và Hàn Quốc tương đương nhau thì bạn có thể không cần mang đi.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Nếu bạn quen ai đã hoặc đang du học tại Hàn Quốc thì đó chính là một điều tuyệt vời, hãy tranh thủ hỏi kinh nghiệm từ học. Những người từng sinh sống ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những thông tin bổ ích như giá cả chi phí sinh hoạt nơi bạn sắp tới, đồ đạc cần mang theo những gì là phù hợp nhất.

Nhưng nếu bạn chưa có ai trợ giúp cũng chẳng phải việc gì khó khăn vì hãy tạo lập ngay từ lúc này. Bạn có thể lên các diễn đàn, tham gia vào các group du học Hàn Quốc để tìm hiểu và làm quen với mọi người, sẽ có rất nhiều người sẵn sàng chia sẻ với bạn. Biết đâu đó bạn lại gặp may khi quen một người du học Hàn chuẩn bị về nước và đang tìm người để chuyển nhượng lại ít đồ thì sao.

Lên danh sách những đồ cần chuẩn bị:

Sau khi nắm được 3 nguyên tắc chuẩn bị đồ và tham khảo tư vấn từ người thân là lúc bạn cần tự lên danh sách những đồ cần chuẩn bị mang theo và những đồ sẽ sắm khi sang tới nơi. Để giúp bạn lên danh sách chuẩn xác, sau đây sẽ là một vài thông tin tham khảo:

  • Quần áo: mặc dù Hàn Quốc nằm ở xứ lạnh và có khi nhiệt độ xuống dưới -10ºC nhưng do mọi nơi đều có hệ thống máy sưởi hiện đại nên mùa đông bên Hàn lại không khắc nghiệt như ở Việt Nam. Do vậy bạn cần quá lo lắng về trang phục giữ ấm.
  • Giày dép: bạn nên chuẩn bị sẵn 2 -3 đôi giày cho những mục đích khác nhau để tiện sử dụng ngay trong những ngày đâu. Bạn cũng có thể mang theo những đôi dày đế dày và êm một chút do địa hình nhiều đồi núi và có thể bạn sẽ đi bộ thường xuyên nên đôi dày êm ái sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.
  • Thuốc men: bạn chỉ cần mang theo thuốc thông thường như cảm cúm, đau đầu, thuốc nhỏ mắt, thuốc chống dị ứng, đau bụng,…
  • Thực phẩm: để phòng trường hợp thức ăn không hợp khẩu vị hoặc để đổi bữa bạn có thể mang theo ít mỳ, phở ăn liền, ruốc, muối vừng, …

Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm những đồ dùng khác tùy theo sớ thích và nhu cầu cá nhân của mình. Dù chuẩn bị và sắp xếp đồ như thế nào thì cũng hãy chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái. Hãy cứ coi hành trình du học tại Hàn Quốc sắp tới là một hành trình khám phá và trải nghiệm.

>> Các bài viết liên quan:

Làm thêm tại Hàn Quốc trong thời gian nào để có thu nhập cao?

Ngành nghề nào được lựa chọn nhiều nhất khi du học tại Hàn Quốc

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học ở Hàn Quốc

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!