Lao động tại Hàn Quốc theo visa E7 và theo chương trình EPS khác nhau như thế nào?

Thực tế, có rất nhiều bạn lầm tưởng chương trình lao động tại Hàn Quốc theo visa E7 và chương trình EPS giống nhau. Tuy nhiên, đây là hai chương trình hoàn toàn khác nhau nhé! Dưới đây, Edu Kora sẽ phân tích cụ thể về 2 chương trình này.

Về yêu cầu

Visa E7 là visa dành cho lao động có tay nghề. Đối với chương trình này, có một số yêu cầu sau:

  • Tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên
  • Phải có một doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng và có mã thuế thu nhập cá nhân ( Có hợp đồng sử dụng lao động đầy đủ và rõ ràng của doanh nghiệp tại Hàn Quốc)
  • Phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm ( đối với ứng viên tốt nghiệp đại học), 3 năm (đối với ứng viên tốt nghiệp cao đẳng), 5 năm (đối với ứng viên tốt nghiệp trung cấp).
Sự khác biệt giữa chương trình lao động tại Hàn Quốc theo visa E7 và theo chương trình EPS

Sự khác biệt giữa chương trình lao động tại Hàn Quốc theo visa E7 và theo chương trình EPS

Còn chương trình EPS là dành cho lao động phổ thông, bao gồm các yêu cầu sau:

  • Đủ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi;
  • Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.

Ngoài ra, 2 chương trình này đều có yêu cầu về sức khỏe, không có tiền án tiền sự, không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam, không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.

Về trình độ tiếng Hàn

Chương trình lao động tại Hàn theo visa E7 không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn. Còn với chương trình EPS, ứng viên sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng Hàn EPS – KLT dành cho chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

Về thời hạn hợp đồng

Với chương trình lao động tại Hàn theo visa E7 ứng viên được kí hợp đồng với các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời hạn từ 3 – 5 năm. Còn nếu đi theo chương trình EPS, ứng viên sẽ được làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 4 năm 10 tháng.

Lưu ý: Bộ lao động Thương binh và xã hội là đơn vị duy nhất tuyển chọn lao động theo chương trình EPS.

Trên đây là một số điểm khác biệt giữa 2 chương trình visa E7 và chương trình EPS. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về các chương trình này.

>> Tin liên quan:

 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!