Nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản?

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 đất nước được nhiều du học sinh Việt lựa chọn bởi chất lượng giáo dục cũng như cơ hội việc làm khi học tập tại đây. Vậy nên đi du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản tốt hơn? Đi du học ở hai quốc gia này có những điểm gì giống và khác nhau? Cùng Edu Korea đi tìm lời giải đáp nhé!

 

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản tốt hơn?

Chất lượng giáo dục

Hàn Quốc và Nhật Bản đều là 2 quốc gia có chất lượng giáo dục và điều kiện cơ sở vật chất hàng đầu châu Á. Tại đây, sinh viên được tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản có nhiều chính sách giáo dục nhằm bồi dưỡng, hỗ trợ sinh viên nước ngoài học tập tại đây.

Hệ thống cơ sở hạ tầng giáo dục được đầu tư với quy mô lớn nhằm tạo ra môi trường thuận lợi nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện. Đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ được cử đi đào tạo tại những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Cơ hội việc làm

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc đặc biệt là các thành phố lớn, việc tìm kiếm công việc làm thêm là không quá khó khăn. Nếu bạn có vốn ngoại ngữ tốt thì hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp để trang trải chi phí học tập đó nhé!

Nhật Bản: Du học sinh được phép làm thêm 28 tiếng/tuần (sau 1 tháng)

Hàn Quốc: Du học sinh được phép làm thêm 20 tiếng/tuần, các ngày nghỉ, ngày lễ không giới hạn giờ làm.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc và Nhật Bản đều rộng mở. Sự phát triển của các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp với mức lương ổn định.

So sánh du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

So sánh du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

Điều kiện đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Để đi du học Nhật Bản, yêu cầu tối thiểu về học lực là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình 3 năm học trên 6,0. Bên cạnh đó, bạn phải đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên và đạt các yêu cầu về nhân thân và sức khỏe theo quy định của chính phủ Nhật Bản.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc dễ hơn du học Nhật vì không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Hàn. Ngoài ra, các yêu cầu về học lực, sức khỏe cũng tương tự như điều kiện đi du học Nhật.

Chi phí đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản

Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước có mức sống khá cao nên việc sống và học tập tại đây có phần tốn kém hơn so với việc học tập tại Việt Nam là điều đương nhiên. Nhưng điều này cũng không quá cản trở nếu tính ra việc du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tất cả các chi phí hết khoảng 200 triệu đồng con số này cũng tương đương với mức phí du học Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong các chính sách thu hút du học sinh quốc tế đến theo học, Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản ngoài việc giảm thiểu chi phí tối đa, đều có những chính sách học bổng riêng hoặc tại trường đại học lại xét những chế độ ưu tiên học bổng riêng. Du học sinh Việt Nam rất thường xuyên chiếm được các suất học bổng giá trị đó.

Tóm lại, du học Hàn Quốc hay du học Nhật Bản đều có những ưu điểm riêng. Bạn cần căn cứ và khả năng và sở thích của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm:

70% sinh viên Việt Nam có việc làm ngay khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Công việc làm thêm tại nông trại dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Những sai lầm cần tránh khi du học Hàn Quốc

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!