Những điều cần biết về visa D4-1

Để đi du học Hàn Quốc có rất nhiều loại visa khác nhau. Visa D4-1 là một trong những loại visa phổ biến nhất hiện nay. Cùng Edu Korea tìm hiểu kĩ hơn về loại visa này nhé!

Visa D4-1 là gì?

Visa D4-1

Visa D4-1

Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Hiện nhiều bạn trẻ hay nhầm tưởng đi du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm hết. Thực chất không phải vậy. D4-1 là visa du học tiếng, khi đạt Topik 3 thì chuyển sang visa D2 học chuyên ngành hệ đại học và chỉ được làm thêm 20 tiếng/tuần. Đây là du học hệ đại học và bị hạn chế làm thêm nhiều.

Quyền lợi khi có visa D4-1

  • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.
  • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.
  • Thời gian lưu hành kéo dài từ 06 tháng đến 01 năm.
  • Được trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc khi gia hạn visa mà không cần phải trở lại Việt Nam.

Điều kiện đi du học theo visa D4-1

Điều kiện để du học Hàn Quốc theo loại visa này khá đơn giản. Chỉ cần đã tốt nghiệp THPT trở lên, tốt nghiệp không quá 3 năm, đủ yêu cầu về sức khỏe và không có tiền án tiền sự. Nếu đáp ứng đủ điều kiện trên thì không có lí do gì bạn lại bị từ chối visa.

Quy trình chuyển đổi từ visa D4-1 sang visa D2

Khi đã có visa D4-1 tức là bạn được nhận vào một trường cụ thể để tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm, sau đó bạn mới chuyển sang học chuyên ngành. Thời gian học tiếng phụ thuộc vào từng trường thông thường khoảng từ 6 – 12 tháng.

Visa D4-1 - Du học tiếng Hàn

Visa D4-1 – Du học tiếng Hàn

Sau khi học tiếng Hàn xong, nếu đạt Topik 2 đủ điều kiện học cao đẳng (+ điều kiện khác), đạt Topik 3 đủ điều kiện học cao đẳng hoặc đại học (+ điều kiện khác), Khi đạt Topik 4 trở lên đủ điều kiện tham gia các khóa học sau đại học (+ điều kiện khác).

Điều kiện để đạt visa D2 học chuyên ngành

Điều kiện để đạt visa D2 học chuyên ngành

>> Tham  khảo các bài viết khác:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!