Những sai lầm cần tránh khi du học Hàn Quốc

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc, chúng ta nên tìm hiểu thật kĩ những thông tin về các chương trình, thủ tục và thực chất cuộc sống sinh hoạt, học tập tại Hàn Quốc như thế nào. Đã có rất nhiều những suy nghĩ sai lệch, không chính xác khi du học Hàn Quốc, Edu Korea xin nêu ra một số vấn đề cơ bản để các bạn lưu ý khi du học Hàn Quốc nhé!

Những quan niệm sai lầm khi du học Hàn Quốc

Những quan niệm sai lầm khi du học Hàn Quốc

1. Dễ vào trường hơn

Trong những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh khi có con em trượt đại học tại Việt Nam đều hướng cho đi du học Hàn Quốc, vì nghĩ rằng đi du học sẽ dễ hơn thi đậu đại học ở Việt Nam. Liệu rằng suy nghĩ này có hoàn toàn đúng đắn? Câu trả lời là không. Với một đất nước có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc để thi đậu tại một trường đại học không phải là một điều dễ dàng. Hầu hết các trường đại học ở bên Hàn đều yêu du học sinh quốc tế phải đạt chứng chỉ Topik 3 trở lên mới có thể vào học chuyên ngành tại hệ đại học. Đó là lý do vì sao khi du học Hàn Quốc, trước tiên các bạn phải đi theo diện du học tiếng. Vì vậy, nếu du học Hàn Quốc, bạn hãy học thật tốt tiếng Hàn vì đó chính là chìa khóa thành công dành cho bạn!

Khi đã vào học chuyên ngành hệ đại học cũng đừng quên chăm chỉ rèn luyện nhé vì chế độ học hành và thi cử ở Hàn Quốc khá khắt khe. Nếu bạn không có tinh thần tự giác học tập, ý chí kiên trì thì sẽ rất khó để thích nghi với môi trường học tập tại đây.

2. Đi du học Hàn Quốc để kiếm tiền là chính

Thị trường việc làm tại Hàn Quốc chưa bao giờ hết hấp dẫn với người lao động Việt Nam. Chính vì thế mà hàng nghìn lao động khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không chịu về nước khi hết hợp đồng. Thay vào đó, thì lại bỏ trốn ra ngoài để làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc. Vì, mức lương tại Hàn Quốc cao hơn hẳn với Việt Nam. Nếu như ở Việt Nam, một sinh viên tốt nghiệp mới ra trường chỉ đạt được mức lương khoảng 4 triệu đồng/ tháng. Nhưng, chỉ đơn giản là một du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc thôi. Thì, mức lương thu được từ việc làm thêm khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/ tháng. Một con số hấp dẫn phải không bạn.

Nhưng tại sao sinh viên Việt khi đi du học lại phải đi làm thêm bởi lý do: Một gia đình khá giả ở Việt Nam, ngoài chi phí ra cùng lắm 1 tháng cũng chỉ tiết kiệm tối đa là 15 triệu đồng. Trong khi đó, mức sống tại Hàn Quốc cao hơn rất nhiều của Việt Nam.
Ví dụ: 1 bát phở bò chúng ta ăn ở Việt Nam chỉ mất khoảng 25.000 đến 30.000 đồng. Nhưng cũng là bát phở bò ta ăn ở Hàn Quốc thì chúng ta phải trải từ 150.000 đến 200.000 đồng. Do đó, chí phí sẽ tốn hơn rất nhiều mà khoản tiền gia đình gửi sang cho bạn cũng không đủ. Vì thế mà du học sinh đều đi làm thêm. Việc làm thêm này không những giúp bạn có thêm tiền sinh hoạt phí, trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm làm việc và còn tăng khả năng nói tiếng Hàn nữa.

Có lẽ vì cuộc sống mưu sinh, vì những khoản đóng góp trong quá trình học tập. Mà du học sinh đều phải lăn lộn đi làm thêm để có tiền. Điều đó khiến nhiều phụ huynh có suy nghĩ chỉ là lợi dụng đi học để kiếm tiền mà thôi. Nhưng họ đâu biết rằng, những sinh viên đi du học đó phải có sự sắp sếp giữa thời gian đi làm và đi học nữa và các bạn cũng phải bươn trải vô cùng khó khăn gian khổ.

3. Đi du lịch đi chơi là chính

Điều này cũng không sai, bởi không phải bỗng dưng ai cũng có điều kiện để sang nước ngoài chơi hay đi du lịch cả. Việc được đi du học chính là cơ hội để bạn được đi chơi được đi du lịch và được khám phá đất nước bạn đến. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lãng phí quá nhiều thời gian cho việc đi chơi hay du lịch mà bạn hãy có những kế hoạch học tập cụ thể. Để gia đình bạn không bị thất vọng nhiều.

Qua đó, bạn cũng thấy được những suy nghĩ sai lệch về đi du học Hàn Quốc của rất nhiều quý phụ huynh. Để chứng minh điều đó là sai nó hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức cũng như thành quả bạn thu lượm được từ việc đi du học mà thôi. Lúc đó, những phụ huynh sẽ nhận ra suy nghĩ của mình đã bị sai lệch rõ ràng.

>> Tìm hiểu thêm:

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!