Quyền lợi của du học sinh khi du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6

Nếu bạn đang là du học sinh học nghề theo visa D4-6 hoặc bạn đang tìm hiểu về chương trình này thì hãy nắm rõ quyền lợi mà mình có được nhé! Dưới đây là một số quyền lợi của du học sinh khi học nghề tại Hàn Quốc theo visa D4-6.

Thực tập hưởng lương

Theo quy định của Luật Lao động Hàn Quốc, ứng viên du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 được nơi tiếp nhận trả một mức lương cụ thể,không thấp hơn mức lương tối thiểu theo quy định. Vì du học nghề thời gian học ít chủ yếu là thực hành nên số tiền bạn kiếm được cũng kha khá.

Làm thêm không giới hạn

Ngoài giờ học và thực hành, du học sinh học nghề theo visa D4-6 có thể làm thêm không giới hạn. Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, du học sinh quốc tế được phép làm thêm sau khi đăng kí làm thêm và được trường xác nhận với Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Làm thêm khi du học nghề visa theo D4-6

Làm thêm khi du học nghề visa theo D4-6

 Được chuyển đổi visa

Theo Quy định của Luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh học nghề tại Hàn Quốc theo visa D4-6 sau khi học xong có thể chuyển đổi sang visa D10 để ở lại làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm. Trong vòng 2 năm đó, nếu trình độ tay nghề tốt có thể chuyển sang visa E7 để làm việc lâu dài và bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc.

Được đăng kí học chuyên ngành cụ thể

Tất cả những ai đăng kí học nghề thì đều được ưu tiên đăng kí học một chuyên ngành thuộc hệ cao đẳng có liên quan đến ngành nghề đăng kí học dưới dạng: Học từ xa, học bổ túc hay học nâng cao.

Được lấy chứng chỉ tay nghề quốc gia của Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, 1 năm có 4 lần thi tay nghề quốc gia, nếu đạt được cấp chứng chỉ nghề quốc gia. Đây là chứng chỉ nghề được cả Hàn Quốc và các nước trên thế giới công nhận. Với chứng chỉ này bạn có thể làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 4 năm 10 tháng với mức lương của thợ kĩ thuật.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn có thể nắm rõ về những quyền lợi của mình khi du học nghề Hàn Quốc theo visa D4-6 và không bỏ lỡ quyền lợi nào nhé!

Hotline: 0972753099 – 0979459689

Tổng đài: 1900 2115

>> Đọc thêm:

 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!