Thời gian đi du học Hàn Quốc mất bao lâu?

“Thời gian đi du học Hàn Quốc là bao lâu? Có giống với thời gian đào tạo tại Việt Nam hay không?” là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh thắc mắc. Để trả lời cho những câu hỏi trên hãy cùng Edu Korea đi tìm lời giải đáp.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học

Thông thường, để vào học chuyên ngành tại các trường đại học ở Hàn Quốc, bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên.

Thời gian đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào từng chuyên ngành khác nhau

Thời gian đi du học Hàn Quốc phụ thuộc vào từng chuyên ngành khác nhau

Đối với những sinh viên chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ xin visa D4-1 phải sang học chương trình đào tạo tiếng ở trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học. Thời gian đào tạo tiếng là 1 – 2 năm, trong thời gian này bạn sẽ rèn luyện khả năng tiếng Hàn và tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc. Sau khi có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên, bạn sẽ chuyển sang học chuyên ngành hệ cao đẳng hoặc hệ đại học. Chương trình đào tạo bậc cử nhân của Hàn Quốc cũng khá giống Việt Nam. Thời gian đi du học Hàn Quốc với hệ cao đẳng là từ 2 – 3 năm, hệ đại học từ 4 – 6 năm. Tùy từng chuyên ngành mà có thời gian đào tạo khác nhau, các ngành kĩ thuật, y học có mất nhiều thời gian đào tạo hơn.

Còn với sinh viên đã có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên thì bạn có thể xin visa D2 sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn, không mất thời gian học tiếng nữa.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học

Bao lâu để có được bằng cử nhân tại Hàn Quốc?

Bao lâu để có được bằng cử nhân tại Hàn Quốc?

Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học, ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau. Thêm nữa, để tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất bạn cần phải có trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh nhất định, với tiếng Hàn phải có Topik 4 trở lên còn với tiếng Anh phải có chứng chỉ IELTS 6,5 trở lên. Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ sau đại học 2-3 năm tùy chuyên ngành.

Tóm lại, để nhận được tấm bằng cử nhân ở Hàn Quốc bạn sẽ phải mất từ 4-6 năm. Đây là khoảng thời gian khá dài, vì vậy hãy chuẩn bị một kế hoạch học tập chi tiết để đảm bảo thời gian ra trường nhanh nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm:

Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Công việc làm thêm tại nông trại dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Có nên ở kí túc xá khi học tập tại Hàn Quốc hay không?

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!