Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Hàn Klat

Như chúng ta đã biết, muốn đi du học Hàn Quốc thì đều cần có chứng chỉ tiếng Hàn. Nếu như bạn mới chỉ biết đến chứng chỉ tiếng Hàn Topik mà hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều yêu cầu, vẫn còn có một loại chứng chỉ nữa là chứng chỉ tiếng Hàn Klat nhé! Hãy cùng Edu Korea tìm hiểu về chứng chỉ này nhé!

Chứng chỉ tiếng Hàn Klat là gì?

Giống như Topik, chứng chỉ tiếng Hàn Klat là công cụ để đánh giá khả năng nói tiếng Hàn dành cho người nước ngoài khi đến Hàn Quốc học tập và làm việc. Chứng chỉ Klat cũng có cấp độ khác nhau, được đưa ra làm tiêu chí đánh giá khả năng thông thạo và hiểu biết về tiếng Hàn của từng người, từ đó sẽ cấp chứng chỉ khác nhau tùy vào từng kì thi Klat.

Chứng chỉ tiếng Hàn Klat

Chứng chỉ tiếng Hàn Klat

Đối tượng tham gia thi chứng chỉ tiếng Hàn Klat

Hàng năm, có các cuộc thi để lấy chứng chỉ Klat được tổ chức thường xuyên. Nhằm mục đích, đánh giá khả năng tiếng Hàn cũng như khả năng thông thạo tiếng Hàn dành cho người nước ngoài sử dụng tiếng Hàn. Mục đích của kỳ thi này là dành cho những đối tượng sau:

– Dành cho người muốn xin việc làm vào các công ty hay các tổ chức liên quan tới Hàn Quốc.
– Dành cho người nước ngoài ở Hàn Quốc và dành cho người Hàn Quốc ở nước ngoài nhưng lại không sử dụng tiếng Hàn Quốc.
– Dành cho du học sinh muốn đi du học nghề ở Hàn Quốc tại các trường đại học hay cao đẳng nghề.
– Dành cho người muốn thành thạo tiếng Hàn Quốc.

Chứng chỉ Klat này đều được chính phủ, các trường đại học hay các tổ chức công nhận trong quá trình tuyển dụng. Tiêu chuẩn của Klat giúp bạn hiểu biết hơn về văn hóa cũng như cuộc sống con người xứ sở kim chi. Ngoài chứng chỉ Topik ra hay chứng chỉ KLPT dành cho người đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Thì, chứng chỉ Klat cũng đóng vai trò quan trọng như chứng chỉ Topik.

Do vậy, nếu như hàng năm những cuộc thi về Topik bạn chưa kịp đăng ký. Thì, bạn đừng vội thất vọng vì sợ sẽ phải chờ đợi sang năm sau. Bởi, còn có những kỳ thì cấp chứng chỉ Klat nữa. Tất nhiên, chứng chỉ này cũng có các cấp độ khác nhau giống như Topik. Và, bạn hoàn toàn yên tâm với chứng chỉ này để học tập, xin việc làm tại Hàn Quốc.

>> Tìm hiểu thêm:

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!