Tính ứng dụng cao của nền giáo dục Hàn Quốc

giao-duc-han-quoc-mang-tinh-ung-dung-cao

Nền giáo dục Hàn Quốc được biết đến với chất lương hàng đầu châu Á. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt mà đất nước xinh đẹp này còn nổi tiếng với một nền giáo dục mang tính ứng dụng cao. Đây chính là sức hút hấp dẫn mà nhiều học sinh lựa chọn du học Hàn Quốc.

“Một nền giáo dục khốc liệt”

Trong cuộc chạy đua vào các trường đại học, “4 đỗ 5 trượt” là khẩu hiệu nổi tiếng của học sinh Hàn Quốc – tức là ngủ 4 tiếng một ngày mới có thể vượt vũ môn, còn ngủ 5 tiếng sẽ trượt. Thậm chí trong ngày thi đại học, cả nước Hàn Quốc đi làm muộn một giờ để nhường đường cho các sỹ tử đi thi, thị trường chứng khoán cũng phải tạm thời đóng cửa. Vào ngày thi tiếng Anh, các phương tiện giao thông bị kiểm soát chặt chẽ, máy bay không được bay hoặc hạ cánh, thậm chí máy bay quân đội cũng phải ngừng hoạt động để các thí sinh tập trung cho phần thi nghe.

Tuy nhiên chính sự “khốc liệt” này đã tạo nên sức hút của nền giáo dục Hàn Quốc. Du học sinh từ khắp nơi trên thế giới và du học sinh Việt Nam đều muốn đến đây để trải nghiệm nền giáo dục hiện đại, chất lượng và đầy khắc nghiệt này.

Nền giáo dục Hàn Quốc mang tính ứng dụng cao

Nền giáo dục Hàn Quốc mang tính ứng dụng cao

Top những ngành nghề có tính ứng dụng cao

Điện tử – viễn thông
Trong tài liệu nghiên cứu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đã phát biểu, Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 1 trong số 152 nước là đối tượng khảo sát. Lĩnh vực điện tử viễn thông của Hàn Quốc đang tự hào đạt được tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, đóng tàu, công nghiệp chế tạo xe hơi.

Xét trên phương diện là Quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu thế giới, có thể đưa ra kết luận là truyền thống và công nghệ của Hàn Quốc phù hợp với lĩnh vực sáng tạo cũng như các kĩ thuật tiên tiến mới. Cơ hội du học tại Hàn Quốc – một đất nước có sức mạnh công nghệ ở tầm cao trên thế giới là nền tảng mang lại cho các bạn một tương lai thành công.

>> Lí do nên học Công nghệ thông tin khi du học Hàn Quốc

Kỹ thuật – Công nghệ 
Nhắc đến công nghệ thì trên thế giới không thể không nhắc tới thương hiệu Samsung của Hàn Quốc, bên cạnh đó các thương hiệu nổi tiếng như LG, Hyundai,… Đây là một môi trường hoàn hảo cho việc phát triển kỹ năng của bạn nếu bạn yêu thích và đam mê lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Các ngành học như: cơ khí, kỹ thuật, công nghệ, máy tính, điện tử,…Tại một số trường đại học hot: Đại học Tongmyong, Đại học Dongseo, Đại học Donga, Đại học Kyung Hee, Đại học Konkuk, Đại học Kyonggi hay UNIST sẽ là cơ hội để bạn trở thành chuyên gia về lĩnh vực này.

Kinh tế – Quản trị kinh doanh
Một ngành không thể thiếu trong bất kỳ nền kinh tế của một quốc gia và cũng là ngành được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay đó là ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Đáp ứng nguyện vọng học tập của các bạn trẻ năng động trên thế giới, hầu hết các trường Đại học, Cao Đẳng tại Hàn Quốc đều có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế, thương mại và quản trị kinh doanh.

Một số trường đại học hot: Đại học Konkuk, Đại học Kookmin, Đại học quốc gia Seoul, Đại học Mokwon, Đại học Deajeon…đều đào tạo chương trình cử nhân của ngành này, và xác định đây là một trong những ngành được ứng dụng cao nhất cho sự phát triểm của tương lai.

Truyền thông – Sự kiện – Marketing
Sự phát triển của tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, ….của Hàn Quốc trước tiên phải nhờ đến sự phát triển của nền giáo dục các chuyên ngành truyền thông, sự kiện, PR hay Marketing. Ngành học này cũng đang rất thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam cũng như trên thế giới, giúp cho các bạn thể hiện được sự tự tin và năng động của lứa tuổi mình.

Thời trang – Chăm sóc sắc đẹp
Đây là lĩnh vực được không chỉ các bạn trẻ mà còn được tất cả mọi người quan tâm. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng lên. Tại Hàn Quốc không chỉ có phụ nữ mà nam giới cũng rất quan tâm tới thời trang, chăm sóc da và làm đẹp…Xã hội Hàn Quốc là một xã hội coi trọng hình thức, do vậy những tiêu chuẩn thẩm mỹ bao giờ cũng được coi trọng và có nhiều lợi thế xã hội, công việc hay cả trong gia đình.

Những thành tựu và danh tiếng mà xứ sở kim chi đã đạt được trong lĩnh vực thời trang – chăm sóc sắc đẹp được cả thế giới công nhận và trở thành một nền công nghiệp thu hút nhân lực và sự hứng thú của nhiều du học sinh trên thế giới.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Với những kiến thức thực tế bạn thu được sau những năm tháng du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt nam xin vào các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Viêt Nam như: Sam Sung, LG POSCO… Theo ước tính hiện nay có khoảng 2.500 công ty Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc và Nhật Bản. Đây sẽ là cơ hội tốt giúp bạn ứng dụng những kiến thức đã học tập và tích lũy được vào thực tiễn.

>> Xem thêm:

Ngành nghề nào được lựa chọn nhiều nhất khi du học tại Hàn Quốc

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học ở Hàn Quốc

 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!