Những điều cần biết về visa D2 du học Hàn Quốc

Thực tế, hiện nay có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa visa D4-1 và visa D2. Vậy visa D2 là gi? Du học hệ đại học với visa D2 cần điều kiện gì? Để đi theo diện visa D2 khó hay dễ? Hãy cùng chúng tôi phân tích để hiểu rõ hơn về loại visa này nhé!

Visa D2 là gì?

Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu.

Thông thường để đi theo chương trình này đều yêu cầu có chứng chỉ Topik. Tùy theo cấp độ Topik mà có thể học hệ cao đẳng, đại học hay cao học. Nếu đạt Topik 2, bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, đạt Topik 3 có thể học tại các hệ cao đẳng hoặc đại học, đạt Topik 4 có thể học hệ cao học.

Visa D2 là gì?

Visa D2 là gì?

Quyền lợi khi có visa D2

Nếu bạn may mắn sở hữu visa này thì đừng quên nắm rõ những quyền lợi của mình nhé!

  • Được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế
  • Thời hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm, được phép gia hạn visa tại Hàn Quốc dưới sự giúp đỡ của trường bạn đang học hoặc cơ quan bạn đang làm việc.
  • Được phép làm thêm 20h/tuần và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ

Làm sao để có được visa D2?

Có nhiều cách để đạt visa D2, thông thường gồm có 3 cách sau:

Đi du học theo visa D4-1 trước

Đây là cách phổ biến nhất hiện nay. Đăng kí đi du học tiếng Hàn theo visa D4-1 trước. Ứng viên sẽ học một khóa tiếng Hàn trong vòng 6 tháng đến 2 năm sau khi đạt chứng chỉ Topik 3 sẽ chuyển sang visa D2 để học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Visa D2 này có thời gian lưu trú tối đa 5 năm (tùy từng thời hạn học chuyên ngành khác nhau mà có thời hạn lưu trú khác nhau).

Đi du học theo visa D4-6 trước

Đăng kí du học nghề với visa D4-6 trước, tức là bạn sẽ học một nghề cụ thể tại các trường cao đẳng nghề. Để đi theo diện này bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Topik 1 – level 2 Sau khi sàng Hàn sẽ học tiếp tiếng Hàn để đạt chứng chỉ Topik 2 và chuyển snag visa D2 để học chuyên ngành hệ cao đẳng. Hiện có nhiều trường hợp đăng ký du học tiếng Hàn D4-1 trước, rồi học đạt Topik 2 và xin chuyển sang học nghề.

Đi du học visa D2 nhưng học chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh

Một số trường tại Hàn Quốc có chương trình giảng dạy chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Vì vậy nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt có thể đăng kí học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học luôn. Với trường hợp này thì visa lưu trú cũng là visa D2. Thực tế thì có rất ít bạn đi theo diện này (đây đa số là diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Hàn – Việt với nhau).

Ngoài ra còn một số diện visa D2 khác như visa D-2-6, visa D2-8… đây thực chất là các dạng du học ngắn hạn, du học trao đổi, du học chuyên ngành đặc biệt, hoặc học sau đại học…

Để có được visa D2 yêu cầu trước hết bạn cần có khả năng tiếng Hàn tốt vì loại visa này yêu cầu bạn cần có chứng chỉ Topik. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện tiếng Hàn thật tốt nhé!

Chúc các bạn thành công!

>> Tìm hiểu thêm:

 

 

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!