Nên lựa chọn xuất khẩu lao động hay du học nghề tại Hàn Quốc?

dieu-kien-nhap-quoc-tich-han-quoc

Không ít người đã phải băn khoăn trước câu hỏi: ” Nên đi xuất khẩu lao động hay du học nghề tại Hàn Quốc?”. Để trả lời cho câu hỏi này bạn phải xác định rõ được điều kiện, lợi ích và tương lai mà những chương trình này có thể mang lại cho bạn. Cùng Edu Korea tìm lời giải đáp phù hợp cho câu hỏi này nhé!

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Việc đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc theo chương trinh EPS là chỉ dành cho những người có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc. Nhưng hiện nay việc đi xkld Hàn Quốc theo chương trình EPS là rất khó.

Đây là chương trình do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao cho Cục Quản lý lao động ngoài nước thực hiện duy nhất. Vì thế, chỉ có những người đi xkld theo chương trình EPS mới hợp pháp. Còn lại những trường hợp đi xkld Hàn Quốc theo bất cứ hình thức nào khác đều là bất hợp pháp.

Nói chung, để đi xkld Hàn Quốc theo chương trình EPS, bạn phải là người thực sự may mắn bởi trong hàng nghìn người đăng kí chỉ lấy vài chục người mà thôi.

Tuy nhiên, chương trình này cũng có ưu điểm nổi trội hơn. Đó là chi phí đi xkld thấp hơn so với du học nghề tại Hàn Quốc.

Du học nghề tại Hàn Quốc

Mặc dù nói là du học nhưng chủ yếu lại là làm việc, bởi vì đây là chương trình du học nghề tại Hàn Quốc. Điều kiện và khả năng đi được là khá cao. Thời gian học lý thuyết khá ít chỉ khoảng 30 %, thời gian còn lại sẽ là thực hành và làm việc.

Không chỉ hấp dẫn ở mức lương khá hấp dẫn mà chương trình du học nghề Hàn Quốc còn hấp dẫn ở cơ hội chuyển đổi sang visa E7 để làm việc và sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội mà bất cứ người lao động Việt Nam nào cũng đều mong muốn có được khi sang làm việc tại Hàn Quốc.

Chúng tôi không khẳng định là đi xkld Hàn Quốc là không đi được nhưng để đi được, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian, công sức.

Vậy nên, hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình để lựa chọn được con đường đi đúng đắn!

Chúc bạn thành công!

Liên hệ HOTLINE: 0972753099 hoặc tổng đài: 19002115

Đăng ký tham gia chương trình TẠI ĐÂY

>> Đọc ngay các bài viết dưới đây để hiểu hơn về du học nghề tại Hàn Quốc:

 

 

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!