Hangang ngập tràn màu sắc với lễ hội hoa mùa xuân

le-hoi-hoa-anh-dao-jeju

Một trong những điều khiến Hàn Quốc trở thành đất nước có nền du lịch phát triển rực rỡ là do phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà tự nhiên đã ưu ái ban tặng. Mỗi mùa, đất nước này lại khoác lên mình một vẻ đẹp khác nhau lôi cuốn du khách. Tuy nhiên, mùa xuân có lẽ là mùa đẹp nhất với lễ hội hoa trong đó có lễ hội hoa mùa xuân chuyển tiếp tại Hangang. Cùng Edu Korea tìm hiểu về lễ hội hoa này nhé!

Đất nước của các lễ hội hoa

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, mùa xuân ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 hằng năm, là lúc tiết trời dễ chịu nhất. Nếu như mùa đông ở đây băng tuyết và lạnh giá, mùa thu khô hanh thì mùa xuân lại là khi nắng nhè nhẹ, không hanh hao, không mưa và có gió khiến người ta cảm giác vô cùng dễ chịu. Đây là thời điểm rất thích hợp để khám phá đất nước Hàn Quốc mà bạn không cần phải lo lắng có bất kì trở ngại thời tiết nào.

Lễ hội hoa mùa xuân tại Hàn Quốc rất đa dạng và báo hiệu sự thay đổi thời tiết tại đất nước này. Các lễ hội lớn như: Lễ hội hoa mai quốc tế Gwangyang, Lễ hội hoa sơn thù du Gurye, Lễ hội hoa anh đào Jeju, Lễ hội Jinhae Gunhangje,…

Lễ hội hoa anh đào tại Jeju

Lễ hội hoa anh đào tại Jeju

Lễ hội hoa mùa xuân chuyển tiếp tại Hangang

Từ ngày 01/04 đến ngày 21/05, tại công viên Hangang diễn ra lễ hội hoa mùa Xuân Hangang River, ở đây sẽ có rất nhiều loài hoa nở rộ. Lễ hội sẽ được chia thành các sự kiện khác nhau, tại các khu vực hoa nở chạy dọc theo bờ sông.
Lễ hội sẽ diễn ra theo phong cách chuyển tiếp, đi qua baton dọc theo thời kỳ nở hoa. Sáu chủ đề theo thứ tự là hoa mai Mỹ (forsythia), hoa anh đào, rừng ong chúa, cánh đồng cải dầu, hoa hồng trắng hoang dã và hoa hồng.

– Hoa mai Mỹ (Forsythia): quang cảnh Hangang River từ lễ hội Eungbongsan Forsythia (31/03 – 2/04)
– Hoa Anh Đào: hoa được chuyển đến từ lễ hội Yeouido Spring Blossom (1-9/04)
– Rừng ong chúa: Thưởng thức một bữa ăn ngoài trời mùa xuân ở 20,000㎡ tại Rừng Ong chúa của Công viên Jamwon Hangang
– Cánh đồng hoa cải dầu: Lễ hội Seoraeseom Canola diễn ra trên Đảo Seoraeseom trong Công viên Banpo Hangang (13-15/05)
– Hoa hồng trắng hoang dã: Hoa tại Vườn sinh thái Gangseo và Godeokamsa, Lễ hội hoa hồng Hangang (giữa tháng 5)
– Hoa hồng: Hoa lãng mạn Vườn hoa hồng Ttukseom & Yanghwa Hangang Park và Đường hầm Rose Tunnels mới của vùng Yeouido & Mangwon.

Cánh đồng hoa cải Canola đảo Seoraeseom (trái)/Vườn hoa hồng Ttukseom (bên phải)

Cánh đồng hoa cải Canola đảo Seoraeseom (trái)/Vườn hoa hồng Ttukseom (bên phải)

Ngoài ra, du khách đến lễ hội hoa mùa xuân cũng có thể thưởng thức vô số sự kiện văn hoá nghệ thuật. Khoảng 160 đội sẽ được chia cách khắp các công viên Hangang, tạo ra một Hangang Arts Street, với các buổi biểu diễn lớn và nhỏ.

>> Đọc thêm: Mùa thu Hàn Quốc tại đảo Nami qua góc nhìn du học sinh

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!