Topik 3등급을 취득하는데 시간이 얼마나 걸리나요?

Hàn Quốc sự lựa chọn tuyệt vời cho những du học sinh muốn có những trải nghiệm thú vị, mong muốn khao khát mở rộng tầm nhìn.. Một mảnh đất tràn đầy hứa hẹn trên màn ảnh, sách vở và truyền thông. Vậy thực sự cuộc sống của du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng EDU Korea điểm qua những điều cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày cùng du học sinh Việt tại Hàn Quốc trong bài viết dưới đây.

1. Chỗ ở

Tại Hàn Quốc, giáo dục được coi là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chính vì vậy, giáo dục tại Hàn Quốc rất được quan tâm, đầu tư: Các trường đại học được ví giống như thiên đường mặt đất với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang bị đầy đủ, tốt nhất cho sinh viên. Ký túc xá của trường đầy đủ mọi tiện nghi, thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Tại đây, du học sinh sẽ được tiết kiệm một nửa khoản chi phí sinh so với bên ngoài. Giá mỗi phòng ở Kí túc xá dao động trong khoảng 100 – 200 USD/ tháng. Phòng ký túc xá được trang bị đầy đủ, sạch sẽ….
ky-tuc-xa-dai-hoc-o-Han-Quoc

2. Sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc khá đắt đỏ nhưng đổi lại người tiêu dùng sẽ được nhận những chất lượng tốt nhất, dịch vụ tốt nhất. Để tiết kiệm chi phí và phù hợp với khẩu vị bản thân Du học sinh Việt Nam thường tự đi chợ nấu cơm với nhau giảm chi phí ăn ngoài (2 – 5 USD/bữa).

Trong một kỳ ở ký túc xá, du học sinh sẽ phải chi ra 1 khoản 200 – 250 USD 이면 비자 인터뷰가 면제되는 한국 유학이 가능 (tiền ăn và ở) tùy thuộc vào thời điểm và giá cả sinh hoạt hàng ngày.
Giao thông chủ yếu dành cho người dân Hàn Quốc là xe bus và tàu điện ngầm rất thuận tiện và đảm bảo.

3. Học tập và thi cử

hoc tap va thi cu tai han quoc

Học tập tại Hàn Quốc rất được coi trọng và đầu tư

Các trường đại học Hàn Quốc rất nghiêm khắc trong việc đánh giá điểm chuyên cần vì vậy việc đi học đúng giờ và đầy đủ là vô cùng quan trọng.

Thời gian biểu tại các trường đại học là khác nhau nhưng đều thông thường bắt đầu từ 9h và kết thúc lúc 18h. Một năm du học sinh sẽ có 2 kì nghỉ: đông và hè.
Trong quá trình giảng dạy ngôn ngữ thầy cô giáo sử dụng là tiếng Hàn Quốc để giảng bài cho nên lúc mới vào học sẽ cảm thấy rất khó khăn để hiểu một cách chính xác từ vựng và cấu trúc ngữ pháp. Đặc biệt là thời gian đầu tiên, nhiều khi cô giáo giảng những khái niệm trừu tượng rất khó hiểu. Nhiều bạn đi học ngôn ngữ xong về lại phải học trong nước là vì vậy, nên các bạn du học sinh có bổ sung nền tảng tiếng Hàn trước khi sang.

4. Việc làm thêm

lam-them-tai-han-quoc-cho-du-hoc-sinh

Đối với du học sinh thì những công việc làm thêm là điều thiết yếu. Có rất nhiều công việc đi làm thêm, đa dạng chẳng hạn như làm phục vụ ở các quán ăn hoặc làm việc tại những xưởng may… biết tiếng Hàn thì đi làm thêm dễ hơn. Đi làm thêm cũng đủ để chi trả cho tiền nhà ở và phí sinh hoạt, để tiết kiệm tiền. Tùy vào từng công việc khả năng của mỗi người mà du học sinh có thể có những mức thu nhập khác nhau. Thông thường sinh viên được phép đi làm thêm 20 – 28 giờ/ tuần và mức thu nhập từ 800 – 1200 USD/ tháng. Đây sẽ là khoản thu nhập giúp sinh viên vừa trải nghiệm cuộc sống, vừa hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng ngày…

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp du học sinh có cái nhìn toàn diện về cuộc sống tại Hàn Quốc để trang bị cho mình những hành trang tốt nhất. Dưới đây là một số lời khuyên cho các bạn có ý định du học tại xứ sở kim chi này: “Nên chuẩn bị kỹ trước khi sang, vì sang đến nơi thì mình mới hiểu là quá trình chuẩn bị cần thiết như thế nào. Sau 1 năm học tiếng, thời gian đã giúp du học sinh tăng thêm khả năng giao tiếp, nếu là học ngôn ngữ thì nên kết bạn với người Hàn, ra ngoài nhiều để giao tiếp, đối thoại thì hay hơn là chỉ chơi với người Việt không”

Chúc các bạn thành công!

Blog Attachment

Related Blogs

우리 이야기!