Kinh nghiệm học tiếng Hàn online cho các bạn tự học

Một trong những cách giúp bạn tiếp thu kiến thức tiếng Hàn nhanh và tiết kiệm thời gian đó là cách học tiếng Hàn online. Tuy nhiên để có cách học hiệu quả và thông minh nhất, sau đây Tổ chức Giáo dục Hàn Quốc sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm học online đạt hiệu quả cao.

Vì sao nên học tiếng Hàn thì đây là câu hỏi đã được EDU Korea trả lời trong các bài viết trước, chúng tôi xin được nhắc lại: Học tiếng Hàn Quốc đang là xu hướng mới của giới trẻ ngày nay. Các cơ hội mà tiếng Hàn mang lại cho người học tại Việt Nam tương đối nhiều với số lượng người Hàn sinh sống đang không ngừng gia tăng, các khu công nghiệp mọc lên liên tiếp nhau. Học tiếng Hàn, bạn có thể làm rất nhiều công việc khác nhau như biên, phiên dịch; giảng dạy ngoại ngữ, chuyên viên hành chính, nhân sự; thư kí văn thư… với mức lương khởi điểm thuộc vào hàng top các công việc thu nhập cao.

Tuy nhiên, học tiếng Hàn để giỏi, nhất là ở trình độ cao cấp lại không hề đơn giản. Thông thường, người ta thường chia tiếng Hàn thành 3 cấp độ với tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp và tiếng Hàn cao cấp. Trong đó, người không học chuyên ngành tiếng Hàn thường chỉ học đến trình độ trung cấp, tương đương với cấp độ TOPIK 3, 4 để đi xin việc. Người học lên trình cao cấp không nhiều, tuy nhiên với sự phủ sóng của tiếng Hàn như hiện nay thì việc học tiếng Hàn trình độ cao càng nhận được nhiều sự quan tâm.

Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chắp dính, người học chỉ cần xây dựng vốn kiến thức về ngữ pháp, từ vựng ở cấp độ nền tảng, sau đó có thể tự nghiên cứu và học tập giỏi hơn. Chính vì vậy mà không ít người, sau khi học xong tiếng Hàn sơ cấp và trung cấp đã quyết định học tiếng Hàn cao cấp Online, bằng cách tự học là chính.
Học online không còn xa lạ với nhiều người. Kho tàng kiến thức trực tuyến là một trong những điểm cộng tuyệt vời của mạng internet.Trung tâm tiếng Hàn xin chia sẻ một số kinh nghiệm dành cho các bạn tự học tiếng Hàn cao cấp online như sau :

1) Chọn nguồn học tin cậy

Các bạn đang và đã hoàn thiện cấp độ tiếng Hàn Trung Cấp đã nắm trong tay một lượng kiến thức tương đối nhiều về tiếng Hàn, đủ để có khả năng đọc hiểu hay nghiên cứu nâng cao hơn về nó. Khi học tiếng Hàn cao cấp online, bạn nên lựa chọn các nguồn học đáng tin cậy như các trang dạy tiếng hàn của Hàn Quốc hay các trang quốc tế, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Học tiếng Hàn Online ở Việt Nam không có nhiều và mọi thứ vẫn còn chưa chuẩn xác. Tốt nhất là nên học tại các trang web uy tín và có tiếng về tiếng Hàn của nước ngoài.

2) Học chuyên sâu hơn

Người học tiếng Hàn trình độ cao cấp cần định hướng rõ về xu hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai, có thể là ngành nghề, lĩnh vực hay công việc mong muốn để nâng cao hơn. Các nguồn từ vựng chuyên ngành mà bạn nên tham khảo và củng cố theo đúng định hướng của mình. Tất nhiên là càng nhiều vốn từ càng tốt nhưng nên tập trung vào những chuyên ngành thông dụng nhất. Tham khảo các bài học Từ vựng tiếng Hàn chuyên ngành tại website của các trung tâm tiếng Hàn uy tín biên soạn.

3) Tích cực tăng cường giao tiếp

Học ngoại ngữ là để giao tiếp và nếu học nhiều mà không giao tiếp được, đó chính là thất bại của người học. Tiếng Hàn cũng vậy, để giao tiếp giỏi bạn không cần nắm quá nhiều ngữ pháp cao cấp mà chỉ cần tăng cường vốn từ của mình. Người học tiếng hàn online, ngoài những giờ nghiên cứu trực tuyến thì cũng nên dành thời gian để thực hành tiếng Hàn thực tế. Phải tích cực trau dồi các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình bằng tiếng Hàn.
Người học tiếng Hàn Online hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức về lý thuyết như ngữ pháp hay từ vựng. Tuy vậy lại khá hạn chế về thực hành, các bạn nên chủ động tìm kiếm các cơ hội sử dụng chúng thường xuyên nếu muốn học nhanh và nhớ lâu. Nếu có điều kiện, học tập tại Hàn Quốc là sự lựa chọn tốt nhất cho người học ở trình độ này; bạn sẽ được trải nghiệm chính xác và hình thành khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Hàn như người bản xứ.

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!