Bingsu: Món “sang chảnh” dành cho giới trẻ

Bingsu hay con gọi là patbingsu, là món kem tuyết tráng miệng có nguồn gốc từ Triều Tiên nhưng được phát triển và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Khi xuất hiện tại Việt Nam, bingsu đã trở thành món ăn sang chảnh, gây sốt cho cho giới trẻ hiện nay.

Bingsu: Món “sang chảnh” dành cho giới trẻ

Bingsu là sự kết hợp giữa đá bào, kem và các loại trái cây… tạo nên hương vị đặc trưng. Đá bào trong bingsu mịn như tuyết, dẻo hòa quyện cùng lớp kem và các loại trái cây mà khi ăn thực khách có cảm giác như tuyết tan trong đầu lưỡi, thơm ngon, mát lành. Điểm đặc biệt của món bingsu là rất ít ngọt nên các bạn nữ ăn thoải mái mà không sợ mập.

Bingsu rất đa dạng về chủng loại và mỗi loại đều có hương vị, màu sắc khác nhau. Để tạo dấu ấn riêng, một số cửa hàng đã sáng tạo ra nhiều loại bingsu với thành phần hấp dẫn hoặc tạo loại nước sốt rưới lên kem tuyết làm món bingsu càng nổi tiếng và được săn lùng riết ráo hơn. Dưới đây là những loại bingsu đang gây “thương nhớ” cho giới trẻ hiện nay.

Bingsu đậu đỏ

Là sự kết hợp giữa kem và đá sữa, đậu đỏ, bột đậu nành, hạnh nhân và đặc biệt là bánh gạo Hàn Quốc. Món bingsu đậu đỏ khi ăn sẽ có vị béo của kem, bùi bùi của bột đậu nành, đậu đỏ, giòn giòn từ hạnh nhân và dẻo dẻo của bánh gạo… tất cả hòa quyện trong lưỡi tạo nên hương vị thơm ngon độc đáo.


Bingsu đậu đỏ thơm ngon

Bingsu đậu đỏ thơm ngon

Bingsu trà xanh

Đây là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và Nhật Bản, có thêm bột matcha rải đều trên bề mặt. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị đăng đắng, thanh mát của trà xanh trộn lẫn với vị béo ngậy của sữa tươi khiến bạn ngây ngất khó quên.


Thanh mát cùng Bingsu trà xanh

Thanh mát cùng Bingsu trà xanh

Bingsu trái cây thập cẩm

Bigsu trái cây thập cẩm là sự kết hợp của nhiều loại trái cây lại với nhau hòa quyện với sữa mát lạnh trong đá bào. Món ăn này rất hấp dẫn bởi màu sắc rực rỡ của các loại trái cây hòa cùng hương vị kem, nước sốt, đậu đỏ, bánh gạo… thơm ngon đến khó cưỡng.


Bingsu thập cẩm là sự kết hợp của nhiều loại trái cây, đậu đỏ và bánh gạo

Bingsu thập cẩm là sự kết hợp của nhiều loại trái cây, đậu đỏ và bánh gạo

Bingsu dưa lưới

Là sự kết hợp giữa kem tuyết và những viên dưa lưới tròn tròn, xanh xanh. Khi ăn món này chúng ta như được trở về với thiên nhiên tươi mát, xóa tan đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi của những ngày nóng bức.


Bingsu dưa lưới mát lạnh

Bingsu dưa lưới mát lạnh

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!