Bộ Tư pháp Hàn Quốc công bố Bản dự luật du học Hàn Quốc năm 2019

loi-ich-cua-visa-d4-1-02

Bộ tư pháp Hàn Quốc dự kiến ra “Luật mới du học Hàn Quốc”, dự kiến có hiệu lực từ ngày 01/03/2019. Trong luật mới này có các điều khoản quy định cụ thể như sau:

1. Quy định gia hạn visa hoặc đổi visa

Vấn đề gia hạn thêm thời hạn visa hoặc chuyển đổi visa này chỉ áp dụng đối với du học sinh quốc tế học tiếng Hàn, học cao đẳng, học đại học hoặc cao học.
+ Tất cả du học sinh quốc tế có bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 70%/1 học kỳ thì không được gia hạn visa thêm kỳ tiếp theo.
+ Tất cả các trường hợp bảng điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp học) dưới 80%/1 kỳ, lần đầu tiên được phép gia hạn visa (Nhưng phải làm bản viết tay lý do tại sao không đến lớp học đủ 80% trở lên), từ lần 2 trở đi sẽ bị từ chối không gia hạn Visa.
+ Du học sinh quốc tế có điểm chuyên cần dưới 90% thì không được cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép đi làm thêm.
+ Du học sinh quốc tế visa D2 tốt nghiệp và có Topik thì được chuyển đổi sang visa D10 (nếu yêu cầu) để ở lại Hàn thử việc, tìm việc trong 2 năm, nếu được 1 doanh nghiệp Hàn ký hợp đồng tiếp nhận tiếp tối thiểu 2 năm thì được ưu tiên chuyển sang visa E7.
+ Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có Topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.
+ Du học sinh quốc tế khi đang học tiếng visa D4-1 không được chuyển trường, chỉ được chuyển trường khi có chứng chỉ Topik (Topik 2 hoặc cao đẳng, Topik 3 học đại học, Topik 4 hoạc thạc sĩ).
+ Du học sinh quốc tế học ở đảo Jeju không được cấp phép di chuyển vào nội địa Hàn Quốc.
+ 1 trường đại học có tỉ lệ bỏ trốn cao hơn 10% thì không được phép tuyển thêm du học sinh quốc tế cho tói khi số người trốn này về nước chỉ còn dưới 5%.
Visa D4-1 mang lại cho du học sinh nhiều lợi ích khác nhau

Dự luật du học Hàn Quốc năm 2019

2. Quy định chứng minh tài chính để xin gia hạn visa

a. Chỉ công nhận số tiền được gửi từ Việt Nam sang (hoặc số tiền có hạn mức theo công việc làm thêm, nếu qua lớn, có số dư lớn bất ngờ thì sẽ không được công nhận).
b. Nếu sinh viên đăng ký 1 sổ tài khoản cho Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì chỉ được dùng một sổ đó. Số tiền trong tài khoản đăng ký đó luôn luôn phải có số dư trên 1 triệu won. Số tiền có được từ Hàn Quốc trong tài khoản chỉ được chấp nhận khi các em đăng ký đi làm thêm hợp pháp với cục xuất nhập cảnh địa phương. Sinh viên học tiếng (Nhập học từ 6 tháng trở lên mới được đi làm): các ngày trong tuần chỉ được làm thêm 20 tiếng; thứ 7, chủ nhật, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, thì có thể làm thêm không giới hạn số giờ. Sinh viên đại học được làm 25 giờ, cao học được làm thêm 30 giờ. Tất cả các trường hợp trên chỉ giới hạn giờ làm các ngày trong tuần, còn thứ 7, chủ nhật, nghỉ hè, nghỉ đông không giới hạn giờ làm.
+ Những trường hợp có đủ 2 điều kiện của mục a và b như trên thì khi xin gia hạn visa không phải chứng minh tài chính. Còn những trường hợp không có đủ 2 điều kiện a và b như trên vẫn phải chứng minh tài chính như trước đây.

3. Quy định điều kiện được phép đi làm thêm

– Chỉ giành cho những bạn có điểm chuyên cần (điểm danh đến lớp) từ 90% trở lên, bảng điểm từ điểm C (2.0 tín chỉ) trở lên được phép đăng ký đi làm thêm .
– Tùy vào khả năng học tiếng Hàn mà các em được phép đi làm thêm ngoài giờ như sau:
+ Học sinh khóa học tiếng Hàn phải có Topik 2 trở lên và tỉ lệ đến lớp học trên 90% mới được cấp phép đi làm thêm.
+ Sinh viên học trung cấp nghề, đại học năm nhất, năm hai phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở nên thì cục xuất nhập cảnh mới cấp phép được đi làm thêm.
+ Các ứng viên học cao học phải có Topik 4 trở lên mới được đi làm.
>> Đọc thêm:

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!