Lao động bỏ trốn dẫn đến nhiều sinh viên mất cơ hội du học

Thực tế hiện nay có nhiều sinh viên, lao động bỏ trốn khi đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng rất lớn tới nhiều bạn học sinh đang có ước mơ du học. Những bạn đang ở Hàn Quốc sẽ gây ảnh hưởng tới các cơ hội của những bạn có nguyện vọng du học Hàn Quốc về sau như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Có lẽ khi một sinh viên du học Hàn Quốc khi bỏ trốn ra ngoài thì sẽ có cơ hội kiếm được một công việc với mức lương cao. Nhưng thay vào đó, các du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn sẽ phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ, sống chui lủi để tránh việc bị bắt. Với cuộc sống ở nơi đất khách quê người đã có nhiều việc phải lo lắng rồi, khi mà một sinh viên đã quyết định bỏ trốn thì những lo lắng lại tăng gấp bội, và những bạn đã quyết định bỏ trốn sẽ trở thành một công dân cư trú bất hợp pháp, không được bảo hộ bởi pháp luật của Hàn Quốc. Khi đó bạn có bị đánh đập, bị lừa, cướp bóc thì bạn cũng không được pháp luật Hàn Quốc bảo vệ nữa.

Khi bạn đã quyết định cho việc du học Hàn Quốc thì hãy cố gắng học tập, hoàn thành việc du học của mình, đừng nên bỏ trốn khi đó hậu quả không chỉ có một mình bạn gánh, mà cả gia đình bạn phải chịu hậu quả do bạn gây ra, và những người không quen biết bạn, những học sinh đang có ước mơ du học Hàn Quốc sau này cũng sẽ phải gánh lấy hậu quả mà bạn đã tạo ra.

Hãy sống và làm việc chăm chỉ. Rồi thành công sẽ đến với những bạn nào thực sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm. Và quan trọng là phải có định hướng đúng đắn trước khi đặt những bước chân đầu tiên trên con đường du học Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!