Năm 2018 lao động cư trú BHP tại Hàn Quốc sẽ được cấp mới visa?

Như chúng ta đã biết, số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc hàng năm ngày càng tăng lên. Điều này dẫn đến tình trạng mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng tội phạm,… ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đất nước này.

Để chấm dứt tình trạng này, chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện rất nhiều biện pháp như: kêu gọi người dân cung cấp thông tin, theo dõi thông qua phần mềm điện thoại, thực hiện các cuộc truy quét với quy mô lớn, cấm XKLD với những vùng có tỉ lệ bỏ trốn cao,… Tuy nhiên, những biện pháp vẫn không mang lại được kết quả cao.

Gần đây, các cuộc biểu tình của lao động nước ngoài tại Hàn Quốc ngày càng nhiều và kết quả là Tổ chức Nhân quyền Thế giới đã yêu cầu Hàn Quốc phải xem xét lại quyền lợi cho lao động nước ngoài tại quốc gia này.

Mới đây, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã đưa ra những đề xuất và được Chính phủ Hàn Quốc thông qua và kí quyết định có hiệu lực từ ngày 01/05

Nội dung chính như sau:

– Người Lao động BHP sẽ được cấp giấy phép lao động và 1 loại visa mới dành riêng cho người BHP, sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như bảo hiểm, y tế… như 1 lao động bình thường và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ và công nhận.

– Người Lao động BHP sẽ được chính phủ giới thiệu việc làm tùy theo năng lực và trình độ của từng người.

– Con em của người BHP được cũng được cấp giấy tờ và được hưởng đầy đủ các chế độ như mọi trẻ em Hàn Quốc trong thời gian ba mẹ lao động tại Hàn.

– Được xem xét cấp quốc tịch khi đủ điều kiện.

Để tham gia vào diện visa này, người lao động cũng phải có đủ yêu cầu sau:

– Phải được 1 công ty hoặc người đã có quốc tịch Hàn bảo lãnh.

– Phải đóng thuế dựa trên mức thu nhập cho chính phủ.

– Lý lịch tốt chưa phạm tội ở Hàn Quốc cũng như các nước khác.

– Có kinh nghiệm sống và làm việc ở Hàn Quốc trên 2 năm.

Hiện tại, chính sách mới này đang được hoàn thiện và dự kiến sẽ được áp dụng vào đầu năm 2018

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!