Sức trẻ Hàn Quốc, dám mơ ước và vượt qua thách thức

Nếu trước mặt bạn là hai ngả đường, một bên là con đường mòn vẹt lối người đi, và một bên là con đường chưa từng ai bước qua, bạn sẽ chọn đi theo con đường nào? Chắc rằng rất nhiều người trong chúng ta sẽ chọn con đường êm ả và an toàn rồi. Việc chọn con đường không mấy bằng phẳng, nơi phải đạp trên sỏi đá và vượt qua những lùm cây um tùm che khuất lối đi là một thách thức đòi hỏi bạn phải có dũng khí. Trong chương trình hôm nay, chúng ta sẽ gặp gỡ những thanh niên Hàn Quốc, những con người trẻ tuổi luôn sẵn sàng đương đầu với thách thức để theo đuổi ước mơ trên mọi miền thế giới, thay vì an phận, bằng lòng với một cuộc sống yên ổn nhưng nhàm chán.Đầu tháng 9/2016, buổi thuyết trình của dự án đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp toàn cầu được tổ chức tại thủ đô Luân Đôn, Anh, với sự tham gia của 11 nhóm đại diện cho những nhóm khởi nghiệp trẻ tuổi của Hàn Quốc. Tới dự sự kiện lần này còn có Koo Ye-rim, người từng tham gia dự án đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp toàn cầu một năm về trước.

Năm nay 25 tuổi, Koo Ye-rim cùng nhóm khởi nghiệp của mình là “CLEF Innovation” hiện đang kinh doanh ô tại “xứ sở sương mù”. Cô chọn thành phố Sheffield ở hạt Nam Yorkshire, nơi khai sinh ra chiếc ô che đầu, làm địa điểm đặt trụ sở chính của công ty. Sau nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu sản phẩm, cuối cùng, Koo Ye-rim cùng nhóm của mình đã chế tạo ra được sản phẩm ô thỏa mãn nhiều yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng, rất gọn nhẹ, có chức năng giữ ấm, chống trộm, cảnh báo khi người dùng bị tấn công, và thậm chí cả chức năng radio,…

Đang trong năm cuối ở bậc Đại học, Soo-yeon quyết định xin bảo lưu một năm học để khám phá bản thân muốn làm gì và có sở trường ở lĩnh vực nào. Cô sinh viên Lim Soo-yeon đã đăng ký tham gia chương trình thực tập Global K-food của Tổng công ty phân phối nông, thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc. Là sinh viên chuyên ngành phiên dịch tiếng Thái Lan, lại có khả năng tiếng Anh, Lim Soo-yeon được phân công thực tập tại khách sạn ở Thái Lan. Trong thời gian thực tập tại một đất nước xa lạ, Soo-yeon đã nỗ lực hết mình để làm tốt công việc được giao. Sau khi kết thúc quá trình thực tập tại Thái Lan và trở về Hàn Quốc, bất kể có tiếp tục theo đuổi các công việc tại khách sạn hay không, cô gái trẻ Lim Soo-yeon với sự chăm chỉ, nhiệt tình cùng thái độ ham học hỏi, sẽ có thể đón nhận bất cứ công việc gì và hoàn thành công việc ở mức tốt nhất có thể.

Kwon Soon-bum, giám đốc của công ty “Ecube Lab” đã chế tạo ra thùng rác thông minh không chỉ có thể tự nén rác, chứa lượng rác nhiều gấp tám lần so với thùng rác thông thường, mà còn có thể thông báo cho nhân viên dọn vệ sinh thời điểm thu gom rác với hệ thống cảnh báo thông minh. Sau quá trình thử nghiệm nhiều gian nan, thử thách, sản phẩm thùng rác thông minh mang thương hiệu của Ecube Lab đang từng bước vươn lên trở thành mô hình thu gom rác thải tiện ích của toàn thế giới.

Nhóm khởi nghiệp Đường số 52 Ewha hoạt động trong một con ngõ nhỏ phía sau trường Đại học nữ Ewha. Đây là mô hình do trường Đại học nữ Ewha khởi xướng với hình thức cho thuê hoặc cấp miễn phí cửa hàng làm nơi kinh doanh cho các sinh viên có ước mơ khởi nghiệp. Mô hình nhóm khởi nghiệp Đường số 52 Ewha đang chắp cánh cho ước mơ của những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi bay cao, bay xa hơn nữa.

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!