Trường Đại học Sogang – Sogang University

Tổng quan Trường Đại học Sogang – Sogang University

 1. Tên tiếng Anh: Sogang University
 2. Logo:
 3. Khẩu hiệu: Tuân theo sự thật
 4. Loại hình: Tư thục
 5. Ranking: Xếp top 10 theo đánh giá của University Web Ranking
 6. Giáo viên: 981
 7. Sinh viên: 15.097
 8. Vị trí: Seoul , Hàn Quốc
 9. Website: www.sogang.ac.kr

I. Giới thiệu chung

Được thành lập từ năm 1960, trường đại học Sogang là một trong những trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nghệ thuật của Hàn Quốc. Tọa lạc tại trung tâm Seoul, Đại học Sogang được coi là trái tim của thủ đô Seoul. Với các phương tiện giao thông công cộng thuận tiện như xeBus hoặc tàu điện ngầm rất dễ dàng trong việc di chuyển.

Là một trường đại học đa ngành, Đại học Sogang có tổng cộng 26 chuyên ngành với khoảng hơn 8000 sinh viên đang theo học trong đó có hơn 3000 sinh viên nước ngoài. Với chất lượng đào tạo cao, các sinh viên tốt nghiệp ra trường đều làm việc trong những tập đoàn lớn của Hàn Quốc, với hơn 40000 sinh viên đã tốt nghiệp giữ các vị trí chủ chốt trong những tập đoàn trên tất cả các lĩnh vực.

Nhắc tới cái tên đại học Sogang người ta nghĩ ngay tới một trường đại học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội tại Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1960 bởi hội Thiên chúa giáo, trường đại học Sogang đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ.

Có thể nói phương pháp giảng dạy của trường vô cùng độc đáo, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa tín ngưỡng Thiên chúa giáo và phương pháp giáo dục truyền thống của Hàn Quốc. Mục tiêu của đại học Sogang là giáo dục con người dựa trên tư tưởng tình yêu và sự công bằng, khuyến khích con người hướng tới những chân lí cao đẹp. Qua đó sinh viên được đào tạo ra những sinh viên ưu tú hội đủ những tố chất để trở thành một người lãnh đạo trong tương lai cũng như biết gánh vác trọng trách và cống hiến hết mình cho xã hội. Mô hình đào tạo tại trường được thiết kế là sự kết hợp giữa những kiến thức uyên bác và tính sáng tạo linh hoạt nhằm giúp sinh viên phát huy tốt nhất  khả năng của bản thân.

Với nỗ lực mang thương hiệu Sogang đến gần hơn với các bạn sinh viên quốc tế, trường đưa ra những dịch vụ tốt nhất và luôn hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế trong việc hòa nhập với môi trường học tập cũng như văn hóa Hàn Quốc.Trường có khu ký túc xá riêng trong khuôn viên trường dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Hàng năm trường tổ chức các chương trình trại hè kéo dài 5 tuần giúp các bạn sinh viên quốc tế có những trải nghiệm thực tế về con người và đất nước Hàn Quốc. Ngoài ra trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện: Câu lạc bộ Taekwondo, khiêu vũ, âm nhạc, nghệ thuật…

Năm 2008, đại học Sogang được bảng xếp hạng của tờ JoongAngIlbo xếp loại đại học 4 năm tốt nhất Hàn Quốc và đứng thứ 2 về danh tiếng năng lực của những cựu sinh viên do tờ ChosunIlbo xếp vào năm 2009. Trường luôn được đánh giá là 1 trong 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay.

Ngoài ra, trường đại học Sogang còn có trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trung tâm này hướng dẫn và giảng dạy tiếng Hàn như một ngoại ngữ cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Có thể nói, trường đại học Sogang là một trong các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

II. Các khoa và chuyên ngành đào tạo

 • Nhân văn và văn quốc tế: Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Lịch sử, Triết học, Tôn giáo, Văn học và ngôn ngữ Anh, Văn hóa Mỹ, Văn hóa Đức, Văn hóa Pháp, Văn hóa Trung Quốc, Văn hóa Nhật Bản, Khoa học xã hội, Xã hội học, Khoa học chính trị, Tâm lý học
 • Kiến thức tổng hợp: Hàn quốc học, Nghệ thuật và công nghệ
 • Khoa học tự nhiên: Toán, Lý, Hóa, Khoa học đời sống
 • Kỹ thuật: Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật và khoa học máy tính, Kỹ thuật hóa học và lưỡng phân tử
 • Cơ khí
 • Kinh tế: Kinh tế học, Quản trị kinh doanh
 • Truyền thông: Truyền thông đại chúng
 • Và các chương trình liên ngành: Hàn quốc học, Nhật Bản học, Nhân chủng học, Triết học, tôn giáo học, lý luận, Khoa học chính trị, kinh tế, triết học, Kỹ thuật truyền thông, Quản lí thể thao, Sư phạm, Công nghệ sinh học tổng hợp, Khoa học chung.

III. Các kỳ nhập học

 • Kỳ học mùa xuân: Tháng 3.
 • Kỳ học mùa hè: Tháng 6.
 • Kỳ học mùa thu: Tháng 9.
 • Kỳ học mùa đông: Tháng 12

IV. Học phí các chương trình học

 • Các ngành khoa học xã hội, nhân văn, truyền thông, kinh tế, kinh doanh: 3,629,000 won/ 1 kỳ
 • Hàn Quốc học: 3,855,000 won/ 1 kỳ
 • Nghệ thuật và công nghệ: 4,462,000 won/ 1 kỳ
 • Khoa học tự nhiên: 4,244,000 won/ 1 kỳ
 • Kỹ thuật: 4,742,000 won/ 1 kỳ
 • Khóa Hàn ngữ:

 

Khóa học Khóa thường

(20 giờ/ tuần, tổng cộng 200 giờ)

Khóa KAP

( 20 giờ/ tuần, tổng cộng 200 giờ)

Khóa buổi tối

(6 giờ/ tuần, tổng 60 giờ)

Ngày Thứ Hai- thứ Sáu Thứ Hai- thứ Sáu Thứ Hai, Ba, Năm
Giờ học 9h- 13h 13h30- 17h30 20h50- 22h40
Cấp độ 1-7 1-6 1-4
Quy mô Khoảng 12- 16 sinh viên Khoảng 12- 16 sinh viên Khoảng 12- 16 sinh viên

V. Học bổng đại học Sogang

Hàng năm trường  trao rất nhiều suất học bổng cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt với giá trị học bổng du học từ 25% đến 100% học phí.

1. Học bổng đầu vào

Học bổng đầu vào loại 1: Dựa trên điểm đầu vào và đơn xin học bổng, sinh viên được miễn giảm 100% học phí 4 năm học và cung cấp chỗ ở tại KTX trong kì học đầu tiên. Để tiếp tục nhận học bổng, sinh viên cần hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và duy trì điểm GPA từ 2.8 trở lên.

Học bổng đầu vào loại 2: dành cho những sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, học bổng miễn giảm 50% học phí 4 năm học và cung cấp chỗ ở tại KTX trong kì đầu.

Học bổng đầu vào loại 3: dành cho 50% sinh viên mới nhập học, học bổng miễn giảm 100% phí nhập học và 25% học phí 4 năm học.

Học bổng đầu vào loại 4: dành cho sinh viên đạt TOPIK 4 trở lên, đã hoàn thành chương trình học tại Trung tâm ngoại ngữ của Sogang với điểm số KAP200/ KGP200, học bổng miễn giảm 100% phí nhập học.

2. Học bổng cho sinh viên Sogang

Học bổng toàn cầu 1: dành cho sinh viên Quốc tế có điểm số xuất sắc đã hoàn thành 12 tín chỉ và có điểm GPA 2,5 trở lên, học bổng miễn giảm 1/6, 1/3, 2/3 hoặc toàn bộ học phí.

Học bổng toàn cầu 2: dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên vượt khó đã hoàn thành 12 tín chỉ và có GPA từ 2.0 trở lên, học bổng miễn giảm 1/6, 1/3, 2/3 hoặc toàn bộ học phí.

Blog Attachment

Related Blogs

Chat ngay với chúng tôi!